การจูงมือกับคนในครอบครัวแม้จะโตแล้วก็ไม่น่าอาย

การจูงมือกับคนในครอบครัวแม้จะโตแล้วก็ไม่น่าอาย
Facebook
Twitter

หลายคนอาจจะมีอาการเขินอายหรือรู้สึกเสียหน้าหากจู่ ๆ ต้องมาจับหรือจูงมือกับคนในครอบครัวให้คนอื่นเห็นทั้งที่ตัวเองก็โตแล้ว แต่ความจริงการจูงมือกับคนในครอบครัวไม่ใช่เรื่องน่าอับอายแต่อย่างใดเลยไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กตัวน้อยหรือคนที่โตจนแก่สักแค่ไหน ยิ่งเขาจับมือคุณแน่นเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นใจภายในทุกครั้งหากคุณยอมที่จะไม่นึกถึงค่านิยมของคนรุ่นใหม่

การจูงมือกับคนในครอบครัวเป็นการแสดงความห่วงใย

ในสมัยเด็ก คุณพ่อคุณแม่หรือญาติพี่น้องมักจะจูงมือคุณเดินข้ามถนนหรือเดินเที่ยวด้วยกันด้วยเหตุผลที่ว่าเขากลัวคุณจะเผลอเดินเรื่อยเปื่อยจนหลงทาง แต่เมื่อตอนนี้คุณโตขึ้นแล้ว เขาก็ยังจูงมือคุณเดินอยู่เช่นเดิมก็เป็นเพราะเขาอยากแสดงให้คุณรู้ว่าเขายังคงห่วงใยในตัวคุณซึ่งเป็นคนในครอบครัวที่อายุน้อยกว่าเขาเสมอ กลัวว่าคุณจะเผลอเดินแล้วไปล้มหรือชนกับอะไรขึ้นตามนิสัยซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่ช่างประมาท เดินเร็ว หรือมักนึกถึงแต่จุดหมายข้างหน้าไม่ค่อยมองอุปสรรคระหว่างทาง คนในครอบครัวย่อมต้องจูงมือด้วยความห่วงใยอยู่แล้ว

การจูงมือกับคนในครอบครัวเป็นการแสดงถึงความรัก

การจูงมือกันกับคนในครอบครัวแสดงให้เห็นชัดเจนที่สุดว่าเขาเอ็นดูและรักในตัวคุณอย่างแท้จริง ไม่มีข้อแม้หรืออะไรทั้งนั้น เวลาไปไหนเขาก็ย่อมอยากจะสัมผัสกายคนที่เขารักเพื่อให้เดินไปไหนมาไหนอย่างมีความสุข เพลิดเพลิน เต็มไปด้วยมิตรภาพที่มีให้กัน แม้ว่าคุณจะมองข้ามไป แต่เขานั้นไม่เคยมองข้ามคุณเลย ยิ่งเห็นว่าคุณเศร้าหรือดูไม่ยิ้มเขาก็ยิ่งอยากจะจูงมือคุณให้แน่นขึ้นเพื่อปลอบโยนและบอกคุณว่าเขาจะคอยอยู่เคียงข้างเสมอ แม้ในอนาคตจะไม่เหลือใครก็ยังมีเขาอยู่

การจูงมือกับคนในครอบครัวเป็นการแสดงถึงความจริงใจ

ความจริงใจนั้นไม่จำเป็นต้องบอกกัน ขอแค่เพียงส่งมือมาให้เขาจูงไปพร้อมกับคุณก็จะทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้สึกว่าตนปลอดภัยแล้ว ในความรู้สึกของคนในครอบครัวที่อยากจับมือกับคุณนั้นคือเขาอยากแสดงความจริงใจให้คุณเห็น รู้สึกอุ่นใจ และผ่อนคลายได้เมื่อต้องเดินไปตามสถานที่ต่าง ๆ ที่มีผู้คนหลากหลายนิสัยใจคอไม่เหมือนอยู่ภายในบ้านตัวเอง การจับมือจะทำให้รู้สึกเหมือนมีคนรู้ใจอยู่ข้างกายตลอดเวลา ไว้ใจพอจะพูดคุยกันได้อย่างใกล้ชิด ไม่ต้องหวาดกลัวอะไรทั้งสิ้น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#การจูงมือกับคนในครอบครัว #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี