การจูงมือกับคนในครอบครัวแม้จะโตแล้วก็ไม่น่าอาย

การจูงมือกับคนในครอบครัวแม้จะโตแล้วก็ไม่น่าอาย
Facebook
Twitter

หลายคนอาจจะมีอาการเขินอายหรือรู้สึกเสียหน้าหากจู่ ๆ ต้องมาจับหรือจูงมือกับคนในครอบครัวให้คนอื่นเห็นทั้งที่ตัวเองก็โตแล้ว แต่ความจริงการจูงมือกับคนในครอบครัวไม่ใช่เรื่องน่าอับอายแต่อย่างใดเลยไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กตัวน้อยหรือคนที่โตจนแก่สักแค่ไหน ยิ่งเขาจับมือคุณแน่นเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นใจภายในทุกครั้งหากคุณยอมที่จะไม่นึกถึงค่านิยมของคนรุ่นใหม่

การจูงมือกับคนในครอบครัวเป็นการแสดงความห่วงใย

ในสมัยเด็ก คุณพ่อคุณแม่หรือญาติพี่น้องมักจะจูงมือคุณเดินข้ามถนนหรือเดินเที่ยวด้วยกันด้วยเหตุผลที่ว่าเขากลัวคุณจะเผลอเดินเรื่อยเปื่อยจนหลงทาง แต่เมื่อตอนนี้คุณโตขึ้นแล้ว เขาก็ยังจูงมือคุณเดินอยู่เช่นเดิมก็เป็นเพราะเขาอยากแสดงให้คุณรู้ว่าเขายังคงห่วงใยในตัวคุณซึ่งเป็นคนในครอบครัวที่อายุน้อยกว่าเขาเสมอ กลัวว่าคุณจะเผลอเดินแล้วไปล้มหรือชนกับอะไรขึ้นตามนิสัยซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่ช่างประมาท เดินเร็ว หรือมักนึกถึงแต่จุดหมายข้างหน้าไม่ค่อยมองอุปสรรคระหว่างทาง คนในครอบครัวย่อมต้องจูงมือด้วยความห่วงใยอยู่แล้ว

การจูงมือกับคนในครอบครัวเป็นการแสดงถึงความรัก

การจูงมือกันกับคนในครอบครัวแสดงให้เห็นชัดเจนที่สุดว่าเขาเอ็นดูและรักในตัวคุณอย่างแท้จริง ไม่มีข้อแม้หรืออะไรทั้งนั้น เวลาไปไหนเขาก็ย่อมอยากจะสัมผัสกายคนที่เขารักเพื่อให้เดินไปไหนมาไหนอย่างมีความสุข เพลิดเพลิน เต็มไปด้วยมิตรภาพที่มีให้กัน แม้ว่าคุณจะมองข้ามไป แต่เขานั้นไม่เคยมองข้ามคุณเลย ยิ่งเห็นว่าคุณเศร้าหรือดูไม่ยิ้มเขาก็ยิ่งอยากจะจูงมือคุณให้แน่นขึ้นเพื่อปลอบโยนและบอกคุณว่าเขาจะคอยอยู่เคียงข้างเสมอ แม้ในอนาคตจะไม่เหลือใครก็ยังมีเขาอยู่

การจูงมือกับคนในครอบครัวเป็นการแสดงถึงความจริงใจ

ความจริงใจนั้นไม่จำเป็นต้องบอกกัน ขอแค่เพียงส่งมือมาให้เขาจูงไปพร้อมกับคุณก็จะทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้สึกว่าตนปลอดภัยแล้ว ในความรู้สึกของคนในครอบครัวที่อยากจับมือกับคุณนั้นคือเขาอยากแสดงความจริงใจให้คุณเห็น รู้สึกอุ่นใจ และผ่อนคลายได้เมื่อต้องเดินไปตามสถานที่ต่าง ๆ ที่มีผู้คนหลากหลายนิสัยใจคอไม่เหมือนอยู่ภายในบ้านตัวเอง การจับมือจะทำให้รู้สึกเหมือนมีคนรู้ใจอยู่ข้างกายตลอดเวลา ไว้ใจพอจะพูดคุยกันได้อย่างใกล้ชิด ไม่ต้องหวาดกลัวอะไรทั้งสิ้น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#การจูงมือกับคนในครอบครัว #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง