การจูงมือกับคนในครอบครัวแม้จะโตแล้วก็ไม่น่าอาย

การจูงมือกับคนในครอบครัวแม้จะโตแล้วก็ไม่น่าอาย
Facebook
Twitter

หลายคนอาจจะมีอาการเขินอายหรือรู้สึกเสียหน้าหากจู่ ๆ ต้องมาจับหรือจูงมือกับคนในครอบครัวให้คนอื่นเห็นทั้งที่ตัวเองก็โตแล้ว แต่ความจริงการจูงมือกับคนในครอบครัวไม่ใช่เรื่องน่าอับอายแต่อย่างใดเลยไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กตัวน้อยหรือคนที่โตจนแก่สักแค่ไหน ยิ่งเขาจับมือคุณแน่นเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นใจภายในทุกครั้งหากคุณยอมที่จะไม่นึกถึงค่านิยมของคนรุ่นใหม่

การจูงมือกับคนในครอบครัวเป็นการแสดงความห่วงใย

ในสมัยเด็ก คุณพ่อคุณแม่หรือญาติพี่น้องมักจะจูงมือคุณเดินข้ามถนนหรือเดินเที่ยวด้วยกันด้วยเหตุผลที่ว่าเขากลัวคุณจะเผลอเดินเรื่อยเปื่อยจนหลงทาง แต่เมื่อตอนนี้คุณโตขึ้นแล้ว เขาก็ยังจูงมือคุณเดินอยู่เช่นเดิมก็เป็นเพราะเขาอยากแสดงให้คุณรู้ว่าเขายังคงห่วงใยในตัวคุณซึ่งเป็นคนในครอบครัวที่อายุน้อยกว่าเขาเสมอ กลัวว่าคุณจะเผลอเดินแล้วไปล้มหรือชนกับอะไรขึ้นตามนิสัยซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่ช่างประมาท เดินเร็ว หรือมักนึกถึงแต่จุดหมายข้างหน้าไม่ค่อยมองอุปสรรคระหว่างทาง คนในครอบครัวย่อมต้องจูงมือด้วยความห่วงใยอยู่แล้ว

การจูงมือกับคนในครอบครัวเป็นการแสดงถึงความรัก

การจูงมือกันกับคนในครอบครัวแสดงให้เห็นชัดเจนที่สุดว่าเขาเอ็นดูและรักในตัวคุณอย่างแท้จริง ไม่มีข้อแม้หรืออะไรทั้งนั้น เวลาไปไหนเขาก็ย่อมอยากจะสัมผัสกายคนที่เขารักเพื่อให้เดินไปไหนมาไหนอย่างมีความสุข เพลิดเพลิน เต็มไปด้วยมิตรภาพที่มีให้กัน แม้ว่าคุณจะมองข้ามไป แต่เขานั้นไม่เคยมองข้ามคุณเลย ยิ่งเห็นว่าคุณเศร้าหรือดูไม่ยิ้มเขาก็ยิ่งอยากจะจูงมือคุณให้แน่นขึ้นเพื่อปลอบโยนและบอกคุณว่าเขาจะคอยอยู่เคียงข้างเสมอ แม้ในอนาคตจะไม่เหลือใครก็ยังมีเขาอยู่

การจูงมือกับคนในครอบครัวเป็นการแสดงถึงความจริงใจ

ความจริงใจนั้นไม่จำเป็นต้องบอกกัน ขอแค่เพียงส่งมือมาให้เขาจูงไปพร้อมกับคุณก็จะทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้สึกว่าตนปลอดภัยแล้ว ในความรู้สึกของคนในครอบครัวที่อยากจับมือกับคุณนั้นคือเขาอยากแสดงความจริงใจให้คุณเห็น รู้สึกอุ่นใจ และผ่อนคลายได้เมื่อต้องเดินไปตามสถานที่ต่าง ๆ ที่มีผู้คนหลากหลายนิสัยใจคอไม่เหมือนอยู่ภายในบ้านตัวเอง การจับมือจะทำให้รู้สึกเหมือนมีคนรู้ใจอยู่ข้างกายตลอดเวลา ไว้ใจพอจะพูดคุยกันได้อย่างใกล้ชิด ไม่ต้องหวาดกลัวอะไรทั้งสิ้น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#การจูงมือกับคนในครอบครัว #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

ฝึกลูกให้ตื่นเช้าไม่ใช่เรื่องยาก

ฝึกลูกให้ตื่นเช้าไม่ใช่เรื่องยาก

เวลานี้คุณพ่อคุณแม่อาจจะกำลังประสบปัญหาที่เหมือนจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่น่าลำบากใจด้วยลูกน้อยของคุณมักจะชอบตื่นสายเสมอจนบางทีก็แต่งตัวรับประทานข้าวเช้า ไปถึงโรงเรียนสายเสียอีก พอจะปลุกก็มักดื้อและอารมณ์เสียจนหัวฟัดหัวเหวี่ยงกันเลยทีเดียว แล้วแบบนี้จะมีวิธีไหนฝึกให้ลูกของเราตื่นแต่เช้าได้บ้างล่ะ? 

ต้องรู้!! 4 วิตามินบีสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกายเด็กๆ

ต้องรู้!! 4 วิตามินบีสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกายเด็กๆ

โดยปกติแล้วสารอาหารที่มีอยู่ในผักและผลไม้มีอยู่มากมายหลากหลายประเภทหนึ่งในนั้นก็คือวิตามินบีซึ่งวิตามินบีมีความสำคัญอย่างมากในการเจริญเติบโตของเด็กๆ รวมไปถึงมีส่วนช่วยเกี่ยวกับการพัฒนาทั้งในเรื่องของร่างกายและจิตใจของเด็กแน่นอนว่าวิตามินบีมีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่หลายคนอาจจะมองข้ามไปอาจจะไม่เห็นความสำคัญของวิตามินบี สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับวิตามินบีมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าวิตามินบีนั้นจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างไรและทำไมเราจึงควร รับวิตามินบีในปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพออย่างต่อเนื่อง

ฝึกลูกน้อยอย่างไรให้รู้จักแบ่งปัน

ฝึกลูกน้อยอย่างไรให้รู้จักแบ่งปัน

คุณอาจเคยสังเกตเห็นเด็กปฐมวัยที่มักจะติดนิสัยขอยืมสิ่งของใด ๆ ก็มักจะแสดงสีหน้าบูดบึ้งและบ่ายเบี่ยงไม่ยอมแบ่งปันสิ่งของให้คนที่มาขอ ด้วยตามธรรมชาติของเขาจะมีความต้องการสูงต่อสิ่งที่ตัวเองชอบอยู่แล้วและคิดว่าเมื่ออยู่ในมือ ตัวเองเท่านั้นที่มีสิทธิ์เป็นเจ้าของมันได้