ทำอย่างไรดี? เมื่อลูกแพ้อาหาร

ทำอย่างไรดี? เมื่อลูกแพ้อาหาร
Facebook
Twitter

อาหารคือสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก ร่างกายของเราทุกคนจะต้องได้รับอาหารเพื่อที่จะนำเอาสารอาหารเหล่านั้นไปใช้ประโยชน์ในร่างกาย สำหรับผู้ที่มีร่างกายแข็งแรงและไม่มีอาการแพ้อาหารถือว่าเป็นสิ่งที่โชคดีอย่างมาก เพราะบางคนมีอาการแพ้อาหารบางประเภททำให้ต้องหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารประเภทนั้นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาการแพ้อาหารในเด็กเล็กที่คุณพ่อคุณแม่ต้องระวังอย่างมาก เพราะถ้าหากเกิดอาการแพ้ขึ้นมาอาจมีอาการรุนแรงมากกว่าในผู้ใหญ่ได้ และวันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหาสำหรับคุณพ่อคุณแม่เมื่อลูกแพ้อาหารมาแนะนำกัน

วิธีแก้ปัญหาสำหรับคุณพ่อคุณแม่เมื่อลูกแพ้อาหาร

  • ตรวจให้มั่นใจว่าลูกแพ้อาหารประเภทใดบ้าง หากคุณพ่อคุณแม่สงสัยว่าลูกมีการแพ้อาหารแต่ยังไม่มั่นใจ ทางที่ดีควรพาลูกเข้าพบแพทย์ เพื่อที่จะตรวจวินิจฉัยว่าลูกแพ้อาหารประเภทใดกันแน่ เพื่อที่จะต้องเฝ้าระวังและไม่ให้ลูกรับประทานอาหารที่เขาแพ้นั่นเอง
  • จัดการทำอาหารเอง มันจะดีมากๆ ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่ทำอาหารให้ลูกรับประทานเอง ถ้าคุณรู้ว่าลูกของคุณแพ้อาหาร เพราะการทำอาหารรับประทานเองนั้นจะต้องเลือกสรรวัตถุดิบ รวมไปถึงขั้นตอนการทำที่ต้องละเอียดและเลี่ยงอาหารกระตุ้นอาการแพ้ให้กับลูกนั่นเอง นอกจากจะได้อาหารที่มีรสชาติถูกปากลูกๆแล้ว ยังมีความสะอาด สดใหม่อยู่เสมออีกด้วย ทางด้านความสัมพันธ์ครอบครัวก็จะดีขึ้น ถ้าเป็นไปได้การชวนลูกมาทำอาหารร่วมกันก็จะยิ่งเพิ่มความสมพันธ์ในครอบครัวมากขึ้นไปอีก
  • เตรียมอาหารให้ลูกไปโรงเรียนเพื่อป้องกันลูกแพ้อาหาร ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่ต้องการมั่นใจว่าลูกจะไม่เกิดอาการแพ้อาหารกำเริบ ก็ควรจะทำข้าวกล่องให้ลูกไปรับประทานเองที่โรงเรียน ซึ่งวิธีนี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงที่ลูกจะเกิดอาการแพ้อาหาร จากอาการที่ทางโรงเรียนจัดให้ได้อีกด้วย
  • บอกลูกให้เข้าใจ ว่าเขาไม่ควรรับประทานอาหารอะไร และเพราะอะไร เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับลูกน้อย และเขาจะได้ป้องกันตัวเองเบื้องต้นได้เมื่อต้องรับประทานอาหารที่ไม่มีคุณพ่อคุณแม่อยู่
  • ทำความเข้าใจกับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ปู่ ย่า ตา ยาย น้อง พี่ ก็ควรทำความเข้าใจให้หมด เพราบาครั้งด้วยความไม่รู้ทำให้คุณปู่คุณย่านำเอาอาหารที่ลูกแพ้อาหารมาฝากกันกัน 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีแก้ปัญหาสำหรับคุณพ่อคุณแม่เมื่อลูกแพ้อาหารที่เรานำมาฝากกัน อาการแพ้อาหารไม่ใช่เรื่องเล็กและไม่ควรมองข้าม เพราะในบางรายมีอาการแพ้รุนแรงและอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ ทางที่ดีคุณพ่อคุณแม้ควรระมัดระวังเรื่องของอาหารการกินให้กับลูกน้อยทุกมื้อ อย่าประมาทเด็ดขาด สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลที่น่าสนใจด้านใดมาแนะนำกันอีกอย่าลืมติดตามจ้า

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #ลูกแพ้อาหาร

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง