ทำอย่างไรดี? เมื่อลูกแพ้อาหาร

ทำอย่างไรดี? เมื่อลูกแพ้อาหาร
Facebook
Twitter

อาหารคือสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก ร่างกายของเราทุกคนจะต้องได้รับอาหารเพื่อที่จะนำเอาสารอาหารเหล่านั้นไปใช้ประโยชน์ในร่างกาย สำหรับผู้ที่มีร่างกายแข็งแรงและไม่มีอาการแพ้อาหารถือว่าเป็นสิ่งที่โชคดีอย่างมาก เพราะบางคนมีอาการแพ้อาหารบางประเภททำให้ต้องหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารประเภทนั้นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาการแพ้อาหารในเด็กเล็กที่คุณพ่อคุณแม่ต้องระวังอย่างมาก เพราะถ้าหากเกิดอาการแพ้ขึ้นมาอาจมีอาการรุนแรงมากกว่าในผู้ใหญ่ได้ และวันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหาสำหรับคุณพ่อคุณแม่เมื่อลูกแพ้อาหารมาแนะนำกัน

วิธีแก้ปัญหาสำหรับคุณพ่อคุณแม่เมื่อลูกแพ้อาหาร

  • ตรวจให้มั่นใจว่าลูกแพ้อาหารประเภทใดบ้าง หากคุณพ่อคุณแม่สงสัยว่าลูกมีการแพ้อาหารแต่ยังไม่มั่นใจ ทางที่ดีควรพาลูกเข้าพบแพทย์ เพื่อที่จะตรวจวินิจฉัยว่าลูกแพ้อาหารประเภทใดกันแน่ เพื่อที่จะต้องเฝ้าระวังและไม่ให้ลูกรับประทานอาหารที่เขาแพ้นั่นเอง
  • จัดการทำอาหารเอง มันจะดีมากๆ ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่ทำอาหารให้ลูกรับประทานเอง ถ้าคุณรู้ว่าลูกของคุณแพ้อาหาร เพราะการทำอาหารรับประทานเองนั้นจะต้องเลือกสรรวัตถุดิบ รวมไปถึงขั้นตอนการทำที่ต้องละเอียดและเลี่ยงอาหารกระตุ้นอาการแพ้ให้กับลูกนั่นเอง นอกจากจะได้อาหารที่มีรสชาติถูกปากลูกๆแล้ว ยังมีความสะอาด สดใหม่อยู่เสมออีกด้วย ทางด้านความสัมพันธ์ครอบครัวก็จะดีขึ้น ถ้าเป็นไปได้การชวนลูกมาทำอาหารร่วมกันก็จะยิ่งเพิ่มความสมพันธ์ในครอบครัวมากขึ้นไปอีก
  • เตรียมอาหารให้ลูกไปโรงเรียนเพื่อป้องกันลูกแพ้อาหาร ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่ต้องการมั่นใจว่าลูกจะไม่เกิดอาการแพ้อาหารกำเริบ ก็ควรจะทำข้าวกล่องให้ลูกไปรับประทานเองที่โรงเรียน ซึ่งวิธีนี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงที่ลูกจะเกิดอาการแพ้อาหาร จากอาการที่ทางโรงเรียนจัดให้ได้อีกด้วย
  • บอกลูกให้เข้าใจ ว่าเขาไม่ควรรับประทานอาหารอะไร และเพราะอะไร เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับลูกน้อย และเขาจะได้ป้องกันตัวเองเบื้องต้นได้เมื่อต้องรับประทานอาหารที่ไม่มีคุณพ่อคุณแม่อยู่
  • ทำความเข้าใจกับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ปู่ ย่า ตา ยาย น้อง พี่ ก็ควรทำความเข้าใจให้หมด เพราบาครั้งด้วยความไม่รู้ทำให้คุณปู่คุณย่านำเอาอาหารที่ลูกแพ้อาหารมาฝากกันกัน 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีแก้ปัญหาสำหรับคุณพ่อคุณแม่เมื่อลูกแพ้อาหารที่เรานำมาฝากกัน อาการแพ้อาหารไม่ใช่เรื่องเล็กและไม่ควรมองข้าม เพราะในบางรายมีอาการแพ้รุนแรงและอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ ทางที่ดีคุณพ่อคุณแม้ควรระมัดระวังเรื่องของอาหารการกินให้กับลูกน้อยทุกมื้อ อย่าประมาทเด็ดขาด สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลที่น่าสนใจด้านใดมาแนะนำกันอีกอย่าลืมติดตามจ้า

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #ลูกแพ้อาหาร

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี