เป็นพ่อแม่ที่ดีไม่ยาก คุณก็ทำได้!!

เป็นพ่อแม่ที่ดีไม่ยาก คุณก็ทำได้!!
Facebook
Twitter

พ่อแม่ที่ดีเป็นสิ่งที่สามารถทำได้แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นพ่อแม่ที่ดีได้ หลายคนมีความพยายามที่จะเป็นพ่อแม่ที่ดี พยายามทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด แต่ในขณะที่บางคนนั้นกลับละเลยหน้าที่ของตน มองไม่เห็นคุณค่าและความสำคัญของหน้าที่ตรงนี้ สำหรับใครที่กำลังจะเป็นพ่อแม่คนและกำลังมองหาวิธีหรือแนวทางที่จะพาคุณไปสู่การเป็นพ่อแม่ที่ดีสำหรับลูก วันนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่า พ่อแม่ที่ดีเขามีวิธีทำกันอย่างไร

วิธีปฏิบัติตนเป็นพ่อแม่ที่ดี

  • เรียนรู้ความเป็นตัวตนของลูก ไม่คาดหวังกับตัวลูกมากจนเกินไป พ่อแม่ทุกคนอยากให้ลูกได้ดี ได้มีชีวิตที่ที่ดี มีหน้าที่การงานที่มั่นคง แต่อย่างไรก็ตามการบังคับให้เขาเดินในทิศทางที่คุณวางเอาไว้ อาจจะไม่ใช่หนทางที่เขาชอบหรือต้องการ พ่อแม่ที่ดีควรจะต้องเรียนรู้ลักษณะนิสัย ความต้องการ ความเป็นตัวตนของลูกว่าเขาชอบอะไร ต้องการสิ่งใด และคอยสนับสนุนในสิ่งที่เขาชอบในทิศทางที่ถูกต้องและเหมาะสม ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้คุณเข้าถึงตัวตนและความคิดของลูกได้มากขึ้น
  • ใส่ใจอยู่เสมอ ไม่ควรเลี้ยงลูกตามมีตามเกิด พ่อแม่ที่ดีควรใส่ใจในรายละเอียดของลูกอยู่เสมอ และมีวิธีการเลี้ยงลูกที่จะช่วยทำให้เขาสามารถใช้ชีวิตในโลกปัจจุบันได้ สอนให้ช่วยเหลือตัวเองได้ คิดเองได้ 
  • เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูก บางครั้งไม่จำเป็นต้องเรียนเก่ง แต่ต้องใช้ชีวิตให้เป็น คุณพ่อคุณแม่ควรประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกอยู่เสมอในทุกๆ เรื่อง เช่น การเงิน การงาน งานบ้าน งานครัว ก็สามารถเป็นตัวอย่างให้ลูกได้ซึมซับตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน
  • ให้เวลากับลูกอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะช่วงอายุใดคุณควรให้เวลากับลูกมากที่สุด เพราะนั่นหมายถึงความใส่ใจที่คุณมีให้กับลูก ลูกจะรู้สึกได้ถึงความรัก ความเข้าใจ และการเอาใจใส่ที่พ่อและแม่มีให้ จะส่งผลให้เขาเดินในทางที่ถูกต้อง เพราะมีพื้นฐานความอบอุ่นภายในครอบครัว เขาจะไว้ใจและสามารถที่จะเล่าเรื่องราวที่เขาต้องประสบพบเจอให้คุณได้รับรู้อย่างไม่กังวล

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับหนทางและวิธีการทำให้คุณกลายเป็นพ่อแม่ที่ดี ที่เรานำมาฝากกัน เชื่อว่าจะต้องเป็นประโยชน์ให้กับคุณไม่มากก็น้อย วันเวลาไม่เคยย้อนกลับหลัง เพราะฉะนั้นคุณควรทำหน้าที่ของคุณกับคนที่คุณรักหรือคนในครอบครัวให้ดีที่สุด จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจในวันหลัง

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #พ่อแม่ที่ดี

More to explorer

ฝึกลูกให้ตื่นเช้าไม่ใช่เรื่องยาก

ฝึกลูกให้ตื่นเช้าไม่ใช่เรื่องยาก

เวลานี้คุณพ่อคุณแม่อาจจะกำลังประสบปัญหาที่เหมือนจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่น่าลำบากใจด้วยลูกน้อยของคุณมักจะชอบตื่นสายเสมอจนบางทีก็แต่งตัวรับประทานข้าวเช้า ไปถึงโรงเรียนสายเสียอีก พอจะปลุกก็มักดื้อและอารมณ์เสียจนหัวฟัดหัวเหวี่ยงกันเลยทีเดียว แล้วแบบนี้จะมีวิธีไหนฝึกให้ลูกของเราตื่นแต่เช้าได้บ้างล่ะ? 

ต้องรู้!! 4 วิตามินบีสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกายเด็กๆ

ต้องรู้!! 4 วิตามินบีสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกายเด็กๆ

โดยปกติแล้วสารอาหารที่มีอยู่ในผักและผลไม้มีอยู่มากมายหลากหลายประเภทหนึ่งในนั้นก็คือวิตามินบีซึ่งวิตามินบีมีความสำคัญอย่างมากในการเจริญเติบโตของเด็กๆ รวมไปถึงมีส่วนช่วยเกี่ยวกับการพัฒนาทั้งในเรื่องของร่างกายและจิตใจของเด็กแน่นอนว่าวิตามินบีมีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่หลายคนอาจจะมองข้ามไปอาจจะไม่เห็นความสำคัญของวิตามินบี สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับวิตามินบีมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าวิตามินบีนั้นจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างไรและทำไมเราจึงควร รับวิตามินบีในปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพออย่างต่อเนื่อง

ฝึกลูกน้อยอย่างไรให้รู้จักแบ่งปัน

ฝึกลูกน้อยอย่างไรให้รู้จักแบ่งปัน

คุณอาจเคยสังเกตเห็นเด็กปฐมวัยที่มักจะติดนิสัยขอยืมสิ่งของใด ๆ ก็มักจะแสดงสีหน้าบูดบึ้งและบ่ายเบี่ยงไม่ยอมแบ่งปันสิ่งของให้คนที่มาขอ ด้วยตามธรรมชาติของเขาจะมีความต้องการสูงต่อสิ่งที่ตัวเองชอบอยู่แล้วและคิดว่าเมื่ออยู่ในมือ ตัวเองเท่านั้นที่มีสิทธิ์เป็นเจ้าของมันได้