ซักผ้ากลางคืนอย่างไรให้แห้งเร็ว

ซักผ้ากลางคืนอย่างไรให้แห้งเร็ว
Facebook
Twitter

แม้การซักผ้าในเวลากลางคืนจะเป็นเรื่องปกติสำหรับคนที่อยู่หอพักหรือคอนโดซึ่งตัวเองก็มีภาระงานในหน้าที่ต้องทำตั้งแต่เช้าจรดเย็นทำให้กลับถึงบ้านมาก็ค่ำ แต่ก็ยังคงเป็นส่วนน้อย เพราะคนที่อยู่กันแบบครอบครัวในบ้านหากเลือกได้ก็จะใช้เวลาช่วงเช้าในการซักผ้าและตากแดด ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงผ้าก็จะแห้งแล้ว แต่หากตากตอนกลางคืนที่ไม่มีแดดก็จะแห้งช้า แถมบางวันตื่นเช้ามาอากาศก็เย็นและฝนตกจนผ้าที่ควรจะแห้งก็เปียกอีกต่างหาก แต่ในเมื่อกรณีที่ต้องซักผ้ากลางคืนเกิดขึ้นกับคุณเองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ต้องทำ เราจึงจะมาแนะนำวิธีซักผ้ากลางคืนให้แห้งเร็วทันใจคุณมากขึ้น จะมีวิธีใดบ้างมาดูกัน

ตากผ้าในที่ที่มีลม

ไม่มีแดดก็ไม่ต้องง้อ แค่มีลมพัดแรง ๆ หน่อยก็สามารถทำให้เสื้อผ้าของคุณที่ซักกลางคืนและนำมาตากแห้งได้อย่างรวดเร็วทันใจได้แล้ว เพียงแค่คุณต้องหาจุดตำแหน่งในบ้านหรือหอพักของคุณว่าจุดใดที่ลมสามารถพัดเข้ามาได้ถึงตลอดเวลา คุณก็ตั้งราวตากผ้าไว้ตรงนั้นล่ะ พอมีลมพัดเข้ามาก็จะทำให้เสื้อผ้าของคุณแห้งเร็วขึ้น ยิ่งใครที่พักอยู่ในหอชั้นบนที่มีระเบียงตากผ้าก็จะยิ่งเข้าทางมาก เพราะยิ่งอยู่สูง ลมก็ยิ่งแรง แห้งทันตอนเช้าได้ไม่ยาก

รีบซักตั้งแต่หัวค่ำ

เมื่อคุณกลับมาถึงบ้านก็ยังไม่ต้องอาบน้ำ ให้รีบซักผ้าก่อนเลยเป็นอันดับแรกตั้งแต่หัวค่ำเพื่อจะได้มีเวลาตากผ้านาน ๆ ให้แห้งได้เร็วขึ้น เพราะช่วงค่ำอากาศภายนอกจะยังคงอุ่นอยู่เล็กน้อย หากซักผ้ากลางคืนแล้วตากก็จะมีโอกาสทำให้ความชื้นของผ้าลดน้อยลงไปได้มากกว่าการตากในเวลากลางดึก ยิ่งเป็นชุดทำงานก็ยิ่งต้องรีบตากก่อนชุดอื่นเพราะบางคนก็มีชุดทำงานหรือไปเรียนเพียงไม่กี่ชุดเท่านั้น หากรีบตากก็ย่อมใส่ไปในวันรุ่งขึ้นได้ทันอยู่

ปั่นผ้าไปพร้อม ๆ กับผ้าขนหนู

อย่างที่ทุกคนน่าจะเคยรู้มาว่าผ้าคนหนูเป็นผ้าที่ซึมซับน้ำได้ง่าย ๆ เวลานำเช็ดถูอะไรก็สามารถแห้งและดูดน้ำต่าง ๆ ได้รวดเร็ว เราจึงอยากแนะนำให้คุณนำผ้าขนหนูผืนแห้งผืนขนาดใหญ่ลงไปในเครื่องปั่นด้วย โดยให้ปั่นทิ้งไว้พร้อมผ้าอื่น ๆ ประมาณ 15 นาที เพราะผ้าขนหนูจะช่วยซึมซับน้ำส่วนเกินออกจากผ้าชิ้นอื่นที่ซักไปพร้อม ๆ กับการปั่นผ้าแห้ง ซึ่งส่งผลให้ความชื้นจากผ้าที่ซักกลางคืนมากมายลดน้อยลงและแห้งเร็วมากขึ้น 

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ซักผ้ากลางคืน #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ 

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง