ซักผ้ากลางคืนอย่างไรให้แห้งเร็ว

ซักผ้ากลางคืนอย่างไรให้แห้งเร็ว
Facebook
Twitter

แม้การซักผ้าในเวลากลางคืนจะเป็นเรื่องปกติสำหรับคนที่อยู่หอพักหรือคอนโดซึ่งตัวเองก็มีภาระงานในหน้าที่ต้องทำตั้งแต่เช้าจรดเย็นทำให้กลับถึงบ้านมาก็ค่ำ แต่ก็ยังคงเป็นส่วนน้อย เพราะคนที่อยู่กันแบบครอบครัวในบ้านหากเลือกได้ก็จะใช้เวลาช่วงเช้าในการซักผ้าและตากแดด ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงผ้าก็จะแห้งแล้ว แต่หากตากตอนกลางคืนที่ไม่มีแดดก็จะแห้งช้า แถมบางวันตื่นเช้ามาอากาศก็เย็นและฝนตกจนผ้าที่ควรจะแห้งก็เปียกอีกต่างหาก แต่ในเมื่อกรณีที่ต้องซักผ้ากลางคืนเกิดขึ้นกับคุณเองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ต้องทำ เราจึงจะมาแนะนำวิธีซักผ้ากลางคืนให้แห้งเร็วทันใจคุณมากขึ้น จะมีวิธีใดบ้างมาดูกัน

ตากผ้าในที่ที่มีลม

ไม่มีแดดก็ไม่ต้องง้อ แค่มีลมพัดแรง ๆ หน่อยก็สามารถทำให้เสื้อผ้าของคุณที่ซักกลางคืนและนำมาตากแห้งได้อย่างรวดเร็วทันใจได้แล้ว เพียงแค่คุณต้องหาจุดตำแหน่งในบ้านหรือหอพักของคุณว่าจุดใดที่ลมสามารถพัดเข้ามาได้ถึงตลอดเวลา คุณก็ตั้งราวตากผ้าไว้ตรงนั้นล่ะ พอมีลมพัดเข้ามาก็จะทำให้เสื้อผ้าของคุณแห้งเร็วขึ้น ยิ่งใครที่พักอยู่ในหอชั้นบนที่มีระเบียงตากผ้าก็จะยิ่งเข้าทางมาก เพราะยิ่งอยู่สูง ลมก็ยิ่งแรง แห้งทันตอนเช้าได้ไม่ยาก

รีบซักตั้งแต่หัวค่ำ

เมื่อคุณกลับมาถึงบ้านก็ยังไม่ต้องอาบน้ำ ให้รีบซักผ้าก่อนเลยเป็นอันดับแรกตั้งแต่หัวค่ำเพื่อจะได้มีเวลาตากผ้านาน ๆ ให้แห้งได้เร็วขึ้น เพราะช่วงค่ำอากาศภายนอกจะยังคงอุ่นอยู่เล็กน้อย หากซักผ้ากลางคืนแล้วตากก็จะมีโอกาสทำให้ความชื้นของผ้าลดน้อยลงไปได้มากกว่าการตากในเวลากลางดึก ยิ่งเป็นชุดทำงานก็ยิ่งต้องรีบตากก่อนชุดอื่นเพราะบางคนก็มีชุดทำงานหรือไปเรียนเพียงไม่กี่ชุดเท่านั้น หากรีบตากก็ย่อมใส่ไปในวันรุ่งขึ้นได้ทันอยู่

ปั่นผ้าไปพร้อม ๆ กับผ้าขนหนู

อย่างที่ทุกคนน่าจะเคยรู้มาว่าผ้าคนหนูเป็นผ้าที่ซึมซับน้ำได้ง่าย ๆ เวลานำเช็ดถูอะไรก็สามารถแห้งและดูดน้ำต่าง ๆ ได้รวดเร็ว เราจึงอยากแนะนำให้คุณนำผ้าขนหนูผืนแห้งผืนขนาดใหญ่ลงไปในเครื่องปั่นด้วย โดยให้ปั่นทิ้งไว้พร้อมผ้าอื่น ๆ ประมาณ 15 นาที เพราะผ้าขนหนูจะช่วยซึมซับน้ำส่วนเกินออกจากผ้าชิ้นอื่นที่ซักไปพร้อม ๆ กับการปั่นผ้าแห้ง ซึ่งส่งผลให้ความชื้นจากผ้าที่ซักกลางคืนมากมายลดน้อยลงและแห้งเร็วมากขึ้น 

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ซักผ้ากลางคืน #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ 

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี