ตามไปดู!! เหตุผลที่คุณแม่หลังคลอดไม่ควรลดน้ำหนักทันที

ตามไปดู!! เหตุผลที่คุณแม่หลังคลอดไม่ควรลดน้ำหนักทันที
Facebook
Twitter

สำหรับคุณแม่หลังคลอดที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว ซึ่งแน่นอนเลยว่าหลายๆคนอาจจะมีน้ำมีนวลเยอะมากๆในช่วงตั้งครรภ์ เพราะคุณได้บำรุงร่างกายเพื่อส่งผ่านไปยังลูกให้ได้มากที่สุด คุณแม่หลายๆคนจึงมีน้ำหนักขึ้นเกือบ 10 กิโลกรัมหรือบางคนมากกว่านั้น ซึ่งในช่วงที่คลอดลูกๆของคุณจะมีน้ำหนักเพียง 2 -4 กิโลกรัมเท่านั้น

ซึ่งน้ำหนักที่เหลืออยู่ในร่างกายของคุณยังเป็นสารอาหารที่ยังไม่ได้ส่งผ่านไปให้ลูก จึงทำให้เกิดไขมันสะสม คุณแม่หลายๆคนที่เคยมีหุ่นสวยมากก่อนจึงรู้สึกกังวลแล้วว่าจะสามารถกลับมาสวยเหมือนเดิมได้หรือไม่จึงคิดอยากจะลดน้ำหนัก วันนี้เราก็ขอบอกถึงเหตุผลก่อนเลยว่าทำไมคุณแม่ถึงยังไม่ควรลดน้ำหนัก

ทำไมคุณแม่หลังคลอดถึงยังไม่ควรลดน้ำหนัก

  • คุณยังไม่ควรลดน้ำหนัก โดยเฉพาะคุณแม่ที่ยังให้นมลูกอยู่ ควรที่จะใจเย็นและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้มากที่สุด เพื่อให้นมที่คุณแม่ผลิตออกมีสารอาหารที่ดีที่สุดนั่นเอง และแน่นอนเลยว่าลูกของคุณแม่จะไม่มีอาการป่วยแถมยังมีสุขภาพภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง และเจริญเติบโตได้สมวัยอีกด้วย แต่หากคุณแม่ที่อดอาหารหรือลดน้ำหนักจะทำให้ร่างกายของคุณแม่ไม่สามารถผลิตน้ำนมให้ลูกดื่มได้
  • ทดลองสูตรลดน้ำหนักแบบแปลก อย่างเช่น จำกัดแคลอรี่ ซึ่งบอกเลยว่าอาหารทุกอย่างที่มีประโยชน์มีแคลอรี่เหมือนกันทั้งหมด ซึ่งแคลอรี่นี้จะเป็นพลังงานที่สามารถช่วยให้ร่างกายของคุณแม่กลับมาอยู่ในสภาวะปกติได้ ซึ่งหากมันถูกจำกัดจะช่วยให้แผลที่อยู่ภายในร่างกายของคุณแม่ รวมถึงมดลูกของคุณแม่จะเข้าอู่ต้องใช้ระยะเวลานานกว่าปกติ
  • เน้นอดอาหารไม่เน้นออกกำลังกาย การกระทำแบบนี้ต่อให้คุณแม่ไม่ได้คลอดลูกก็ไม่ผอมอย่างแน่นอน เพราะร่างกายของเรามีไขมันสะสมทุกส่วนของร่างกาย การทำร่างกายไม่ได้ใช้งานหรือเผาผลาญมันออกไป ก็จะทำให้ร่างกายอขงคุณแม่อ่อนแอและเป็นการลดน้ำหนักที่ไม่ได้ผลอย่างแน่นอน
  • ไม่ควรออกกำลังกายมากเกินไป เพราะในช่วงนี้ร่างกายของคุณแม่ต้องการการฟื้นฟูร่างกาย โดยเฉพาะคุณแม่ผ่าคลอด ซึ่งมีทั้งแผลภายในและภายใน เพราะฉะนั้นหากคุณแม่หักโหมออกกำลังกายหนักจนเกินไป จะทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพคุณแม่ได้ง่ายๆ

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีลดน้ำหนักผิดวิธีของคุณแม่หลายๆคน ซึ่งบอกเลยว่าเป็นอันตรายต่อร่างกายคุณแม่หลังคลอดมาก ซึ่งคุณแม่หลายคนอาจจะกลัวว่าจะไม่ผอม แต่ความจริงแล้วคุณแม่สามารถให้นมลูกไปสักระยะคุณแม่จะก็มีหุ่นที่ดูดีขึ้นเอง เพราะนอกจากที่คุณแม่จะต้องนำเอาสารอาหารที่ไว้สำหรับผลิตนมแล้ว ธรรมชาติยังสร้างให้ลูกในช่วง 2-3 เดือน ติดมือรับรองเลยว่าคุณแม่จะได้ออกลังกายอย่างสาสมใจอย่างแน่นอน

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #ลดน้ำหนัก

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง