ตามไปดู!! เหตุผลที่คุณแม่หลังคลอดไม่ควรลดน้ำหนักทันที

ตามไปดู!! เหตุผลที่คุณแม่หลังคลอดไม่ควรลดน้ำหนักทันที
Facebook
Twitter

สำหรับคุณแม่หลังคลอดที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว ซึ่งแน่นอนเลยว่าหลายๆคนอาจจะมีน้ำมีนวลเยอะมากๆในช่วงตั้งครรภ์ เพราะคุณได้บำรุงร่างกายเพื่อส่งผ่านไปยังลูกให้ได้มากที่สุด คุณแม่หลายๆคนจึงมีน้ำหนักขึ้นเกือบ 10 กิโลกรัมหรือบางคนมากกว่านั้น ซึ่งในช่วงที่คลอดลูกๆของคุณจะมีน้ำหนักเพียง 2 -4 กิโลกรัมเท่านั้น

ซึ่งน้ำหนักที่เหลืออยู่ในร่างกายของคุณยังเป็นสารอาหารที่ยังไม่ได้ส่งผ่านไปให้ลูก จึงทำให้เกิดไขมันสะสม คุณแม่หลายๆคนที่เคยมีหุ่นสวยมากก่อนจึงรู้สึกกังวลแล้วว่าจะสามารถกลับมาสวยเหมือนเดิมได้หรือไม่จึงคิดอยากจะลดน้ำหนัก วันนี้เราก็ขอบอกถึงเหตุผลก่อนเลยว่าทำไมคุณแม่ถึงยังไม่ควรลดน้ำหนัก

ทำไมคุณแม่หลังคลอดถึงยังไม่ควรลดน้ำหนัก

  • คุณยังไม่ควรลดน้ำหนัก โดยเฉพาะคุณแม่ที่ยังให้นมลูกอยู่ ควรที่จะใจเย็นและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้มากที่สุด เพื่อให้นมที่คุณแม่ผลิตออกมีสารอาหารที่ดีที่สุดนั่นเอง และแน่นอนเลยว่าลูกของคุณแม่จะไม่มีอาการป่วยแถมยังมีสุขภาพภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง และเจริญเติบโตได้สมวัยอีกด้วย แต่หากคุณแม่ที่อดอาหารหรือลดน้ำหนักจะทำให้ร่างกายของคุณแม่ไม่สามารถผลิตน้ำนมให้ลูกดื่มได้
  • ทดลองสูตรลดน้ำหนักแบบแปลก อย่างเช่น จำกัดแคลอรี่ ซึ่งบอกเลยว่าอาหารทุกอย่างที่มีประโยชน์มีแคลอรี่เหมือนกันทั้งหมด ซึ่งแคลอรี่นี้จะเป็นพลังงานที่สามารถช่วยให้ร่างกายของคุณแม่กลับมาอยู่ในสภาวะปกติได้ ซึ่งหากมันถูกจำกัดจะช่วยให้แผลที่อยู่ภายในร่างกายของคุณแม่ รวมถึงมดลูกของคุณแม่จะเข้าอู่ต้องใช้ระยะเวลานานกว่าปกติ
  • เน้นอดอาหารไม่เน้นออกกำลังกาย การกระทำแบบนี้ต่อให้คุณแม่ไม่ได้คลอดลูกก็ไม่ผอมอย่างแน่นอน เพราะร่างกายของเรามีไขมันสะสมทุกส่วนของร่างกาย การทำร่างกายไม่ได้ใช้งานหรือเผาผลาญมันออกไป ก็จะทำให้ร่างกายอขงคุณแม่อ่อนแอและเป็นการลดน้ำหนักที่ไม่ได้ผลอย่างแน่นอน
  • ไม่ควรออกกำลังกายมากเกินไป เพราะในช่วงนี้ร่างกายของคุณแม่ต้องการการฟื้นฟูร่างกาย โดยเฉพาะคุณแม่ผ่าคลอด ซึ่งมีทั้งแผลภายในและภายใน เพราะฉะนั้นหากคุณแม่หักโหมออกกำลังกายหนักจนเกินไป จะทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพคุณแม่ได้ง่ายๆ

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีลดน้ำหนักผิดวิธีของคุณแม่หลายๆคน ซึ่งบอกเลยว่าเป็นอันตรายต่อร่างกายคุณแม่หลังคลอดมาก ซึ่งคุณแม่หลายคนอาจจะกลัวว่าจะไม่ผอม แต่ความจริงแล้วคุณแม่สามารถให้นมลูกไปสักระยะคุณแม่จะก็มีหุ่นที่ดูดีขึ้นเอง เพราะนอกจากที่คุณแม่จะต้องนำเอาสารอาหารที่ไว้สำหรับผลิตนมแล้ว ธรรมชาติยังสร้างให้ลูกในช่วง 2-3 เดือน ติดมือรับรองเลยว่าคุณแม่จะได้ออกลังกายอย่างสาสมใจอย่างแน่นอน

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #ลดน้ำหนัก

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี