วิธีการดูแลตนเองสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์วัย 35+ 

วิธีการดูแลตนเองสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์วัย 35+ 
Facebook
Twitter

สำหรับผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 35 ปี หากต้องการที่ตั้งครรภ์ ถือว่าเป็นผู้หญิงที่มีอายุมากพอสมควร เพราะอายุในช่วง 35 ปีขึ้นไปมักจะมีโรคประจำตัวต่างๆเกิดขึ้นได้อย่างมากมาย จึงทำให้การตั้งครรภ์ของคุณแม่อายุ 35 ปีขึ้นไป จะต้องมรการดูแลครรภ์มากกว่าผู้หญิงที่มีอายุน้อยกว่านั้นเอง เพราะฉะนั้นเราจึงมีวิธีดูแลครรภ์ให้กับคุณแม่ที่มีอายุครรภ์มากกว่า 35 ปี ได้นำไปใช้กันดู เพื่อที่จะช่วยให้คุณแม่ตั้งครรภ์อายุ 35+ ขึ้นไปนี้ จะมีสุขภาพ และทารกในครรภ์ที่สมบูรณ์แข็งแรงได้นั่นเอง

วิธีดูแลคุณแม่ตั้งครรภ์วัย 35+

  • คุณแม่ตั้งครรภ์วัย 35+ เป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีความเสี่ยงมากที่เด็กในครรภ์จะไม่แข็งแรง เพราะร่างกายของคุณแม่ 35 + นั้นถือว่ามากสำหรับการตั้งครรภ์ เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้องมีการบำรุงร่างกายให้ดีที่สุด โดยเฉพาะในเรื่องของอาหาร ที่จะต้องจัดการบำรุงร่างกายของคุณแม่และทารกในครรภ์ให้มากที่สุด 
  • คุณแม่ตั้งครรภ์วัย 35+ จะต้องมีการตรวจครรภ์โดยการเจาะทำคล่ำ เพื่อให้รู้ว่าเด็กทารกในครรภ์สมบูรณ์แข็งแรงหรือไม่
  • คุณแม่จะต้องมีจิตใจที่สงบ เพราะจะส่งผลกับทารกในครรภ์ ที่จะได้เกิดมาอย่างสมบูรณ์แข็งแรง
  • หยุดการกินยาแก้ปวดหรือยาอื่นๆหากแพทย์ไม่ได้สั่ง
  • ห่างไกลจากสารเคมีจะดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการดม หรือสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นสีย้อมผม หรือการเผาไหม้ต่างๆ เพราะจะส่งผลถึงสมองของทารกในครรภ์โดยตรง
  • ควรเข้ารับการตรวจครรภ์บ่อยๆห้ามขาด เพราะจะได้ให้คุณหมอวิเคราะห์ความสมบูรณ์ของเด็กในครรภ์
  • คุณแม่ตั้งครรภ์อายุ 35+ ควรที่จะเน้นอาหารที่ย่อยง่ายและมีประโยชน์มากที่สุด เพราะระบการเผาไหม้และการย่อยอาหารของคุณแม่ตั้งครรภ์อายุ 35+ จะไม่ค่อยดีนัก มักจะส่งผลให้เด็กในครรภ์ไม่สามารถรับสารอาหารได้อย่างเต็มที่ เพราะฉะนั่นคุณแม่ควรจะรับประทานอาหารที่ย้อยง่าย และเน้นสารอาหารที่ดีที่สุด   

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีการดูแลครรภ์ของ คุณแม่ตั้งครรภ์อายุ 35+ ซึ่งบอกลยว่าเป็นวิธีที่ง่ายๆ และเชื่อว่าคุณแม่หลายคนอาจจะรู้มาก่อนแล้ว เพราะคุณหมอจะบอกทุกสิ่งทุกอย่างให้กับคุณแม่ เพราฉะนั้นคุณแม่ที่มีอายุมากแล้วควรที่จะรับการฝากครรภ์กับคุณหมด เพราะจะช่วยให้คุณแม่ได้รับวิตามินบำรุง และการดูแลเป็นพิเศษจากคุณหมดนั่นเอง นอกจากนี้คุณแม่ตั้งครรภ์วัย 35+ ควรที่จะจัดหาอาหารที่ดีที่สุด โดยจะต้องงดอาหารหวานที่มีความเสี่ยงกับโรคเบาหวาน เช่น อาหารรสจัด ของหมักของดอง เครื่องดื่มคาเฟอีนและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่จะส่งผลเสียให้กับทารกในครรภ์นั่นเอง        

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #คุณแม่ตั้งครรภ์อายุ35+

More to explorer

ฝึกลูกให้ตื่นเช้าไม่ใช่เรื่องยาก

ฝึกลูกให้ตื่นเช้าไม่ใช่เรื่องยาก

เวลานี้คุณพ่อคุณแม่อาจจะกำลังประสบปัญหาที่เหมือนจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่น่าลำบากใจด้วยลูกน้อยของคุณมักจะชอบตื่นสายเสมอจนบางทีก็แต่งตัวรับประทานข้าวเช้า ไปถึงโรงเรียนสายเสียอีก พอจะปลุกก็มักดื้อและอารมณ์เสียจนหัวฟัดหัวเหวี่ยงกันเลยทีเดียว แล้วแบบนี้จะมีวิธีไหนฝึกให้ลูกของเราตื่นแต่เช้าได้บ้างล่ะ? 

ต้องรู้!! 4 วิตามินบีสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกายเด็กๆ

ต้องรู้!! 4 วิตามินบีสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกายเด็กๆ

โดยปกติแล้วสารอาหารที่มีอยู่ในผักและผลไม้มีอยู่มากมายหลากหลายประเภทหนึ่งในนั้นก็คือวิตามินบีซึ่งวิตามินบีมีความสำคัญอย่างมากในการเจริญเติบโตของเด็กๆ รวมไปถึงมีส่วนช่วยเกี่ยวกับการพัฒนาทั้งในเรื่องของร่างกายและจิตใจของเด็กแน่นอนว่าวิตามินบีมีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่หลายคนอาจจะมองข้ามไปอาจจะไม่เห็นความสำคัญของวิตามินบี สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับวิตามินบีมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าวิตามินบีนั้นจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างไรและทำไมเราจึงควร รับวิตามินบีในปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพออย่างต่อเนื่อง

ฝึกลูกน้อยอย่างไรให้รู้จักแบ่งปัน

ฝึกลูกน้อยอย่างไรให้รู้จักแบ่งปัน

คุณอาจเคยสังเกตเห็นเด็กปฐมวัยที่มักจะติดนิสัยขอยืมสิ่งของใด ๆ ก็มักจะแสดงสีหน้าบูดบึ้งและบ่ายเบี่ยงไม่ยอมแบ่งปันสิ่งของให้คนที่มาขอ ด้วยตามธรรมชาติของเขาจะมีความต้องการสูงต่อสิ่งที่ตัวเองชอบอยู่แล้วและคิดว่าเมื่ออยู่ในมือ ตัวเองเท่านั้นที่มีสิทธิ์เป็นเจ้าของมันได้