เทคนิค!! เลือกหมอประจำตัวลูกอย่างไรให้ได้คุณหมอที่โดนใจ

เทคนิค!! เลือกหมอประจำตัวลูกอย่างไรให้ได้คุณหมอที่โดนใจ
Facebook
Twitter

ในช่วงวัยเด็กถือว่าเป็นวัยที่มีความเสี่ยงหลายๆอย่าง เช่น ความเสี่ยงที่เกิดจากการเจ็บป่วย ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนมีความกังวลอย่างมาก เพราะเด็กไม่สามารถสื่อสารหรือบอกถึงอาการต่างๆได้ เพราะฉะนั้นผู้เป็นพ่อและแม่จะต้องคอยดูแลเอาใจใส่ หมั่นสังเกตอาการของลูกอยู่เสมอ ว่ามีความแปลกหรือเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่อย่างไร และอีกหนึ่งสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรจะต้องคำนึงถึงก็คือ หมอประจำตัวลูก ที่ควรจะต้องเลือกให้ดี เพราะคุณหมอจะได้ดูแลและรักษาลูกเราอย่างดีที่สุด ไปดูกันซิว่าจะมีวิธีเลือกหมอประจำตัวลูกอย่างไรให้ได้คุณหมอที่โดนใจ

วิธีเลือกหมอประจำตัวลูกอย่างไรให้ได้คุณหมอที่โดนใจ

  • ควรเลือกหมอประจำตัวลูกที่อยู่โรงพยาบาลใกล้บ้าน แน่นอนว่าในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น ลูกป่วย สิ่งที่พ่อแม่ต้องการมากที่สุดเลยก็คือ อยากให้ลูกถึงมือคุณหมอโดยเร็วที่สุด เพื่อเข้ารับการรักษาอย่างทันท่วงที เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรเลือกหมอประจำตัวลูกที่อยู่ในโรงพยาบาลใกล้บ้านที่คุณคิดว่าไปถึงเร็วที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในจังหวัดที่มีรถติดจำนวนมาก ข้อนี้สำคัญที่สุดเลยทีเดียว
  • เตรียมคำถามเพื่อสอบถามคุณหมอ คุณอย่าเลือกหมอประจำตัวลูกโดยที่ยังไม่ได้พูดคุยกับคุณหมอ เพื่อดูท่าทาง อาการ นิสัย เด็ดขาด เพราะบางครั้งคุณหมอบางคนอาจจะมีนิสัยหรือวิธีการรักษาที่ไม่ตรงใจคุณพ่อคุณแม่ ทางที่ดีควรพบเจอพูดคุยสอบถามในสิ่งที่คุณแม่สงสัยเสียก่อนและสังเกตดูการตอบคำถาม อารมณ์ หรือ นิสัยของคุณหมอว่าถูกใจคุณแม่หรือไม่แล้วค่อยเลือก
  • อย่ามองข้ามประกันภัย ส่วนใหญ่แล้วพ่อแม่จะต้องทำประกันภัยด้านสุขภาพหรือด้านอื่นๆให้กับลูกอยู่แล้ว ก่อนอื่นเลยควรจะต้องตรวจสอบก่อนว่าโรงพยาบาลที่คุณจะไปนั้นอยู่ในเครือข่ายของบริษัทประกันที่คุณทำหรือไม่ หากมีการตรวจสอบแล้วอยู่ในเครือข่ายก็เดินหน้าเลือกหมอประจำตัวลูกได้เลยจ้า
  • เพศของคุณหมอก็สำคัญ ทางที่ดีควรเลือกคุณหมอที่มีเพศเดียวกับลูกจะดีที่สุด เพราะถ้าหากในอนาคตลูกโตขึ้นและต้องเข้ารับการรักษาจะได้ไม่อาย อีกอย่างคุณหมอจะเข้าใจในสรีระร่างกายของเพศตัวเองดีที่สุดอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีการเลือกหมอประจำตัวลูกอย่างไรให้ได้คุณหมอที่โดนใจ หากได้คุณหมอที่มีความรู้ ความสามารถ และเข้ากันได้กับเด็กและคุณพ่อคุณแม่ จะช่วยทำให้คุณพ่อคุณแม่มีความสบายใจมากยิ่งขึ้นเมื่อลุกเจ็บป่วย ลองเอาวิธีการข้างต้นที่เรานำมาฝากกันไปลองใช้กันดูได้เลย

#เลือกหมอประจำตัวลูก #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี