เทคนิค!! เลือกหมอประจำตัวลูกอย่างไรให้ได้คุณหมอที่โดนใจ

เทคนิค!! เลือกหมอประจำตัวลูกอย่างไรให้ได้คุณหมอที่โดนใจ
Facebook
Twitter

ในช่วงวัยเด็กถือว่าเป็นวัยที่มีความเสี่ยงหลายๆอย่าง เช่น ความเสี่ยงที่เกิดจากการเจ็บป่วย ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนมีความกังวลอย่างมาก เพราะเด็กไม่สามารถสื่อสารหรือบอกถึงอาการต่างๆได้ เพราะฉะนั้นผู้เป็นพ่อและแม่จะต้องคอยดูแลเอาใจใส่ หมั่นสังเกตอาการของลูกอยู่เสมอ ว่ามีความแปลกหรือเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่อย่างไร และอีกหนึ่งสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรจะต้องคำนึงถึงก็คือ หมอประจำตัวลูก ที่ควรจะต้องเลือกให้ดี เพราะคุณหมอจะได้ดูแลและรักษาลูกเราอย่างดีที่สุด ไปดูกันซิว่าจะมีวิธีเลือกหมอประจำตัวลูกอย่างไรให้ได้คุณหมอที่โดนใจ

วิธีเลือกหมอประจำตัวลูกอย่างไรให้ได้คุณหมอที่โดนใจ

  • ควรเลือกหมอประจำตัวลูกที่อยู่โรงพยาบาลใกล้บ้าน แน่นอนว่าในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น ลูกป่วย สิ่งที่พ่อแม่ต้องการมากที่สุดเลยก็คือ อยากให้ลูกถึงมือคุณหมอโดยเร็วที่สุด เพื่อเข้ารับการรักษาอย่างทันท่วงที เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรเลือกหมอประจำตัวลูกที่อยู่ในโรงพยาบาลใกล้บ้านที่คุณคิดว่าไปถึงเร็วที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในจังหวัดที่มีรถติดจำนวนมาก ข้อนี้สำคัญที่สุดเลยทีเดียว
  • เตรียมคำถามเพื่อสอบถามคุณหมอ คุณอย่าเลือกหมอประจำตัวลูกโดยที่ยังไม่ได้พูดคุยกับคุณหมอ เพื่อดูท่าทาง อาการ นิสัย เด็ดขาด เพราะบางครั้งคุณหมอบางคนอาจจะมีนิสัยหรือวิธีการรักษาที่ไม่ตรงใจคุณพ่อคุณแม่ ทางที่ดีควรพบเจอพูดคุยสอบถามในสิ่งที่คุณแม่สงสัยเสียก่อนและสังเกตดูการตอบคำถาม อารมณ์ หรือ นิสัยของคุณหมอว่าถูกใจคุณแม่หรือไม่แล้วค่อยเลือก
  • อย่ามองข้ามประกันภัย ส่วนใหญ่แล้วพ่อแม่จะต้องทำประกันภัยด้านสุขภาพหรือด้านอื่นๆให้กับลูกอยู่แล้ว ก่อนอื่นเลยควรจะต้องตรวจสอบก่อนว่าโรงพยาบาลที่คุณจะไปนั้นอยู่ในเครือข่ายของบริษัทประกันที่คุณทำหรือไม่ หากมีการตรวจสอบแล้วอยู่ในเครือข่ายก็เดินหน้าเลือกหมอประจำตัวลูกได้เลยจ้า
  • เพศของคุณหมอก็สำคัญ ทางที่ดีควรเลือกคุณหมอที่มีเพศเดียวกับลูกจะดีที่สุด เพราะถ้าหากในอนาคตลูกโตขึ้นและต้องเข้ารับการรักษาจะได้ไม่อาย อีกอย่างคุณหมอจะเข้าใจในสรีระร่างกายของเพศตัวเองดีที่สุดอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีการเลือกหมอประจำตัวลูกอย่างไรให้ได้คุณหมอที่โดนใจ หากได้คุณหมอที่มีความรู้ ความสามารถ และเข้ากันได้กับเด็กและคุณพ่อคุณแม่ จะช่วยทำให้คุณพ่อคุณแม่มีความสบายใจมากยิ่งขึ้นเมื่อลุกเจ็บป่วย ลองเอาวิธีการข้างต้นที่เรานำมาฝากกันไปลองใช้กันดูได้เลย

#เลือกหมอประจำตัวลูก #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

ฝึกลูกให้ตื่นเช้าไม่ใช่เรื่องยาก

ฝึกลูกให้ตื่นเช้าไม่ใช่เรื่องยาก

เวลานี้คุณพ่อคุณแม่อาจจะกำลังประสบปัญหาที่เหมือนจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่น่าลำบากใจด้วยลูกน้อยของคุณมักจะชอบตื่นสายเสมอจนบางทีก็แต่งตัวรับประทานข้าวเช้า ไปถึงโรงเรียนสายเสียอีก พอจะปลุกก็มักดื้อและอารมณ์เสียจนหัวฟัดหัวเหวี่ยงกันเลยทีเดียว แล้วแบบนี้จะมีวิธีไหนฝึกให้ลูกของเราตื่นแต่เช้าได้บ้างล่ะ? 

ต้องรู้!! 4 วิตามินบีสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกายเด็กๆ

ต้องรู้!! 4 วิตามินบีสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกายเด็กๆ

โดยปกติแล้วสารอาหารที่มีอยู่ในผักและผลไม้มีอยู่มากมายหลากหลายประเภทหนึ่งในนั้นก็คือวิตามินบีซึ่งวิตามินบีมีความสำคัญอย่างมากในการเจริญเติบโตของเด็กๆ รวมไปถึงมีส่วนช่วยเกี่ยวกับการพัฒนาทั้งในเรื่องของร่างกายและจิตใจของเด็กแน่นอนว่าวิตามินบีมีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่หลายคนอาจจะมองข้ามไปอาจจะไม่เห็นความสำคัญของวิตามินบี สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับวิตามินบีมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าวิตามินบีนั้นจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างไรและทำไมเราจึงควร รับวิตามินบีในปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพออย่างต่อเนื่อง

ฝึกลูกน้อยอย่างไรให้รู้จักแบ่งปัน

ฝึกลูกน้อยอย่างไรให้รู้จักแบ่งปัน

คุณอาจเคยสังเกตเห็นเด็กปฐมวัยที่มักจะติดนิสัยขอยืมสิ่งของใด ๆ ก็มักจะแสดงสีหน้าบูดบึ้งและบ่ายเบี่ยงไม่ยอมแบ่งปันสิ่งของให้คนที่มาขอ ด้วยตามธรรมชาติของเขาจะมีความต้องการสูงต่อสิ่งที่ตัวเองชอบอยู่แล้วและคิดว่าเมื่ออยู่ในมือ ตัวเองเท่านั้นที่มีสิทธิ์เป็นเจ้าของมันได้