“เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก” ความเสี่ยงที่พ่อแม่ควรระวัง

“เด็กอ้วน...ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก” ความเสี่ยงที่พ่อแม่ควรระวัง
Facebook
Twitter

ไม่มีใครคาดคิดว่าเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กมันใกล้ตัวมากกว่าที่คิด ทุกวันนี้ประเทศไทยมีเด็กวัยเรียนที่เข้าข่าย “อ้วน” และไม่รู้ว่าเพราะเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการกินอาหาร ในสัดส่วนและปริมาณที่ไม่เหมาะสมตามวัย เพราะเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กก็เกิดจากการเปลี่ยนแปลงรวดเร็วของสังคมไทยเข้ามา ทำให้พ่อแม่ลืมตระหนักจากเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก

เรื่องของ “เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก” มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ

กระแสการกินแบบตะวันตกเข้ามามีบทบาทแทนที่อาหารมื้อหลัก ซึ่งมีส่วนทำให้เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก เช่น อาหารสำเร็จรูป อาหารจานด่วน อาหารที่เสี่ยงสำหรับเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กพวกนี้ส่วนใหญ่ประกอบด้วยแป้ง น้ำตาล มีไขมันสูง ยิ่งกินมากโดยไม่มีการออกกำลังกาย ผลที่ตามมาก็คือ เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กทำให้เกิดการสะสมของพลังงานที่ไม่จำเป็น ยิ่งสะสมมาก ยิ่งเสี่ยงต่อโรคอ้วนของเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก

จากการศึกษาพบว่า เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก มักจะเกิดตั้งแต่อนุบาลไปจนถึงระดับประถมศึกษา มีโอกาสจะเป็นผู้ใหญ่อ้วนร้อยละ 30% หากเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กเริ่มจากในวัยมัธยม จนถึงวัยรุ่น มีโอกาสเป็นโรคอ้วนถึง 80% ยังพบว่ามีเพียงเด็กเพียงครึ่งหนึ่งเท่านั้น ที่ออกกำลังกายเพียงสัปดาห์ละ 3 วัน ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก ส่วนใหญ่ใช้เวลาดูโทรทัศน์ เล่นเกม และนั่งหน้าจอคอมนานๆ เกินกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กนั้นมีแต่โรค และร้ายแรงกว่าที่คิด

คุณมอง  “เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก”  ในแง่ไหนบ้าง 

เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กหากอยู่ในภาวะอ้วน เสี่ยงต่อโรคเบาหวาน ความดันสูง โรคหัวใจและหลอดเลือดได้ รวมทั้งระบบทางเดินหายใจผิดปกติ เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กที่ตามมาก็คือ จะนอนหลังไม่สนิท ร่างกายจะรับออกซิเจนไม่เต็มที่ จะเกิดการหยุดหายใจขณะนอนหลับ เวลาเรียนจะง่วงซึม ไม่มีสมาธิการเรียน เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กจะลดลงได้ต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายฝ่าย รวมทั้งตัวเด็กด้วย

#เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ 

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง