“เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก” ความเสี่ยงที่พ่อแม่ควรระวัง

“เด็กอ้วน...ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก” ความเสี่ยงที่พ่อแม่ควรระวัง
Facebook
Twitter

ไม่มีใครคาดคิดว่าเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กมันใกล้ตัวมากกว่าที่คิด ทุกวันนี้ประเทศไทยมีเด็กวัยเรียนที่เข้าข่าย “อ้วน” และไม่รู้ว่าเพราะเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการกินอาหาร ในสัดส่วนและปริมาณที่ไม่เหมาะสมตามวัย เพราะเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กก็เกิดจากการเปลี่ยนแปลงรวดเร็วของสังคมไทยเข้ามา ทำให้พ่อแม่ลืมตระหนักจากเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก

เรื่องของ “เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก” มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ

กระแสการกินแบบตะวันตกเข้ามามีบทบาทแทนที่อาหารมื้อหลัก ซึ่งมีส่วนทำให้เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก เช่น อาหารสำเร็จรูป อาหารจานด่วน อาหารที่เสี่ยงสำหรับเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กพวกนี้ส่วนใหญ่ประกอบด้วยแป้ง น้ำตาล มีไขมันสูง ยิ่งกินมากโดยไม่มีการออกกำลังกาย ผลที่ตามมาก็คือ เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กทำให้เกิดการสะสมของพลังงานที่ไม่จำเป็น ยิ่งสะสมมาก ยิ่งเสี่ยงต่อโรคอ้วนของเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก

จากการศึกษาพบว่า เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก มักจะเกิดตั้งแต่อนุบาลไปจนถึงระดับประถมศึกษา มีโอกาสจะเป็นผู้ใหญ่อ้วนร้อยละ 30% หากเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กเริ่มจากในวัยมัธยม จนถึงวัยรุ่น มีโอกาสเป็นโรคอ้วนถึง 80% ยังพบว่ามีเพียงเด็กเพียงครึ่งหนึ่งเท่านั้น ที่ออกกำลังกายเพียงสัปดาห์ละ 3 วัน ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก ส่วนใหญ่ใช้เวลาดูโทรทัศน์ เล่นเกม และนั่งหน้าจอคอมนานๆ เกินกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งเด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กนั้นมีแต่โรค และร้ายแรงกว่าที่คิด

คุณมอง  “เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก”  ในแง่ไหนบ้าง 

เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กหากอยู่ในภาวะอ้วน เสี่ยงต่อโรคเบาหวาน ความดันสูง โรคหัวใจและหลอดเลือดได้ รวมทั้งระบบทางเดินหายใจผิดปกติ เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กที่ตามมาก็คือ จะนอนหลังไม่สนิท ร่างกายจะรับออกซิเจนไม่เต็มที่ จะเกิดการหยุดหายใจขณะนอนหลับ เวลาเรียนจะง่วงซึม ไม่มีสมาธิการเรียน เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็กจะลดลงได้ต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายฝ่าย รวมทั้งตัวเด็กด้วย

#เด็กอ้วน…ภัยร้ายซ่อนในวัยเด็ก #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ 

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี