ทำอย่างไรหากไม่ต้องการให้ลูกรับสื่อไม่เหมาะสมบนโซเชียล

ทำอย่างไรหากไม่ต้องการให้ลูกรับสื่อไม่เหมาะสมบนโซเชียล
Facebook
Twitter

ด้วยความที่ในปัจจุบันมีการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายๆ เนื่องจากอินเทอร์เน็ตนั้นเป็นสิ่งที่มีการใช้อย่างแพร่หลายไปทั่วทั้งโลก แม้แต่เด็กนักเรียนชั้นประถมยังมี Account Social Network เป็นของตัวเอง แม้ว่าจะเป็นเรื่องดีที่อินเตอร์เน็ตนั้นทำให้การค้นคว้าหาความรู้สามารถทำได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น แต่มันก็ไม่ได้มีเพียงข้อมูลที่เป็นประโยชน์เท่านั้นที่อยู่บนอินเทอร์เน็ตเพราะข้อมูลและสื่อที่ไม่เหมาะสมนั้นก็มีอยู่ทั่วไปและสามารถเข้าไปรับได้อย่างง่ายดาย หากคุณที่มีบุตรหลานซึ่งยังไม่บรรลุนิติภาวะและยังไม่สามารถพิจารณาได้ว่าสิ่งใดเหมาะสมหรือไม่เหมาะสมเท่าที่ควร ต้องระวังเรื่องการที่ลูกรับสื่อไม่เหมาะสมบนโซเชียลให้ดี แต่จะทำอย่างไรให้กำลังพอดี ไม่เข้าไปรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวของลูกมากเกินไป วันนี้เรามีวิธีมาแนะนำกัน

วิธีการป้องกันไม่ให้ลูกรับสื่อไม่เหมาะสมบนโซเชียล

  • จำกัด เป็นวิธีการที่ได้ผลแต่เราไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ เหมาะสำหรับใช้กับบุตรหลานที่อาจจะจัดการได้ยากขึ้นมาในอีกระดับหนึ่ง ซึ่งการจำกัดนั้นก็สามารถทำได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการจำกัดการใช้อินเทอร์เน็ต จำกัดการใช้โซเชียลมีเดีย หรือจำกัดเวลาในการเล่นโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน จะช่วยลดโอกาสที่ลูกรับสื่อไม่เหมาะสมให้น้อยลงไป
  • ตรวจสอบ วิธีนี้อาจเข้าไปลุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวของลูกแต่จะทำให้เราทราบได้ว่าในแต่ละวันนั้นลูกรับสื่ออะไรมาบ้างจากบนโซเชียลมีเดีย ทำให้เรานั้นสามารถจัดการได้ง่ายมากยิ่งขึ้นที่จะทำให้พวกเขานั้นไม่เข้าไปในเว็บไซต์หรือ Social Media ที่เราไม่ต้องการให้เข้าไป

  • ใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ บาง Application และบางเว็บไซต์นั้นได้มีเทคโนโลยีที่ช่วยให้ผู้ปกครองสามารถจัดการได้ว่าจะให้ลูกหลานสามารถเข้าถึงข้อมูลได้มากน้อยแค่ไหนและข้อมูลใดที่เหมาะสมสำหรับเด็ก ดังนั้นวิธีการที่ง่ายที่สุดจึงเป็นวิธีนี้
  • ให้ความรู้ สิ่งที่จะช่วยป้องกันลูกจากข้อมูลที่ไม่เหมาะสมได้มากที่สุดนั่นก็คือการให้ความรู้โดยผู้ปกครองอาจหาเวลาอยู่กับลูกเวลาที่เขาเล่นโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน เวลาที่เห็นอะไรไม่เหมาะสมจะได้แนะนำได้ ณ ขณะนั้นเลย

ลูกรับสื่อไม่เหมาะสมบนโซเชียลปัญหาที่ต้องจัดการอย่างระมัดระวัง

ปัญหาลูกรับสื่อไม่เหมาะสมนั้น เป็นปัญหาที่จัดการได้ยากและมีความละเอียดอ่อน ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องอาศัยความระมัดระวังในการจัดการปัญหาดังกล่าว โดยเฉพาะหากบุตรหลานของคุณกำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่น ซึ่งต้องการพื้นที่ส่วนตัวสูงและไม่ต้องการให้ใครเข้าไปรุกล้ำความเป็นส่วนตัว วิธีการใดที่จะทำให้เกิดความบาดหมางผู้ปกครองอาจจะต้องหลีกเลี่ยงไปใช้วิธีอื่น สำหรับเด็กโตแล้วเราขอแนะนำวิธีการให้ความรู้ในแบบที่กำลังพอดีจะช่วยให้พวกเขานั้นมีเกราะป้องกันตนเองจากสื่อเหล่านั้น

#ลูกรับสื่อไม่เหมาะสม #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป