ทำอย่างไรหากไม่ต้องการให้ลูกรับสื่อไม่เหมาะสมบนโซเชียล

ทำอย่างไรหากไม่ต้องการให้ลูกรับสื่อไม่เหมาะสมบนโซเชียล
Facebook
Twitter

ด้วยความที่ในปัจจุบันมีการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายๆ เนื่องจากอินเทอร์เน็ตนั้นเป็นสิ่งที่มีการใช้อย่างแพร่หลายไปทั่วทั้งโลก แม้แต่เด็กนักเรียนชั้นประถมยังมี Account Social Network เป็นของตัวเอง แม้ว่าจะเป็นเรื่องดีที่อินเตอร์เน็ตนั้นทำให้การค้นคว้าหาความรู้สามารถทำได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น แต่มันก็ไม่ได้มีเพียงข้อมูลที่เป็นประโยชน์เท่านั้นที่อยู่บนอินเทอร์เน็ตเพราะข้อมูลและสื่อที่ไม่เหมาะสมนั้นก็มีอยู่ทั่วไปและสามารถเข้าไปรับได้อย่างง่ายดาย หากคุณที่มีบุตรหลานซึ่งยังไม่บรรลุนิติภาวะและยังไม่สามารถพิจารณาได้ว่าสิ่งใดเหมาะสมหรือไม่เหมาะสมเท่าที่ควร ต้องระวังเรื่องการที่ลูกรับสื่อไม่เหมาะสมบนโซเชียลให้ดี แต่จะทำอย่างไรให้กำลังพอดี ไม่เข้าไปรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวของลูกมากเกินไป วันนี้เรามีวิธีมาแนะนำกัน

วิธีการป้องกันไม่ให้ลูกรับสื่อไม่เหมาะสมบนโซเชียล

  • จำกัด เป็นวิธีการที่ได้ผลแต่เราไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ เหมาะสำหรับใช้กับบุตรหลานที่อาจจะจัดการได้ยากขึ้นมาในอีกระดับหนึ่ง ซึ่งการจำกัดนั้นก็สามารถทำได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการจำกัดการใช้อินเทอร์เน็ต จำกัดการใช้โซเชียลมีเดีย หรือจำกัดเวลาในการเล่นโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน จะช่วยลดโอกาสที่ลูกรับสื่อไม่เหมาะสมให้น้อยลงไป
  • ตรวจสอบ วิธีนี้อาจเข้าไปลุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวของลูกแต่จะทำให้เราทราบได้ว่าในแต่ละวันนั้นลูกรับสื่ออะไรมาบ้างจากบนโซเชียลมีเดีย ทำให้เรานั้นสามารถจัดการได้ง่ายมากยิ่งขึ้นที่จะทำให้พวกเขานั้นไม่เข้าไปในเว็บไซต์หรือ Social Media ที่เราไม่ต้องการให้เข้าไป

  • ใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ บาง Application และบางเว็บไซต์นั้นได้มีเทคโนโลยีที่ช่วยให้ผู้ปกครองสามารถจัดการได้ว่าจะให้ลูกหลานสามารถเข้าถึงข้อมูลได้มากน้อยแค่ไหนและข้อมูลใดที่เหมาะสมสำหรับเด็ก ดังนั้นวิธีการที่ง่ายที่สุดจึงเป็นวิธีนี้
  • ให้ความรู้ สิ่งที่จะช่วยป้องกันลูกจากข้อมูลที่ไม่เหมาะสมได้มากที่สุดนั่นก็คือการให้ความรู้โดยผู้ปกครองอาจหาเวลาอยู่กับลูกเวลาที่เขาเล่นโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน เวลาที่เห็นอะไรไม่เหมาะสมจะได้แนะนำได้ ณ ขณะนั้นเลย

ลูกรับสื่อไม่เหมาะสมบนโซเชียลปัญหาที่ต้องจัดการอย่างระมัดระวัง

ปัญหาลูกรับสื่อไม่เหมาะสมนั้น เป็นปัญหาที่จัดการได้ยากและมีความละเอียดอ่อน ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องอาศัยความระมัดระวังในการจัดการปัญหาดังกล่าว โดยเฉพาะหากบุตรหลานของคุณกำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่น ซึ่งต้องการพื้นที่ส่วนตัวสูงและไม่ต้องการให้ใครเข้าไปรุกล้ำความเป็นส่วนตัว วิธีการใดที่จะทำให้เกิดความบาดหมางผู้ปกครองอาจจะต้องหลีกเลี่ยงไปใช้วิธีอื่น สำหรับเด็กโตแล้วเราขอแนะนำวิธีการให้ความรู้ในแบบที่กำลังพอดีจะช่วยให้พวกเขานั้นมีเกราะป้องกันตนเองจากสื่อเหล่านั้น

#ลูกรับสื่อไม่เหมาะสม #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี