วิธีสังเกตความแตกต่างความฝาแฝด

วิธีสังเกตความแตกต่างความฝาแฝด1
Facebook
Twitter

ขึ้นชื่อว่า “ฝาแฝด” ทุกคนก็ต้องเห็นภาพของบุคคลที่มีใบหน้าเหมือนกันราวกับเป็นคนคนเดียวกันที่แยกร่างออกมาได้ซึ่งยิ่งคุณต้องไปอยู่ใกล้ชิดกับพี่น้องฝาแฝดไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามย่อมต้องเกิดความสับสนเรียกผิดเรียกถูกจนอาย แต่เชื่อหรือไม่ว่ายิ่งคุณได้ใกล้ชิดพวกเขาไปนาน ๆ ก็จะรู้ได้ด้วยตัวเองว่าใครเป็นใคร แต่ก็นั่นละ หากจะรอให้ชินก็คงจะอีกนาน คุณคงจะไม่อยากอยู่กับความหน้าแตกเช่นนี้ไปหลายเดือนหรอก วันนี้เราจึงมีวิธีสังเกตความแตกต่างของฝาแฝดที่จะเอามาแนะนำทุกคน รับรองเมื่ออ่านบทความนี้จบคุณจะหายสงสัยว่าใครเป็นแฝดพี่หรือแฝดน้องแน่นอน

สังเกตฝาแฝดโดยดูลักษณะนิสัย

เมื่อคุณอยู่ร่วมกับฝาแฝดไปได้ประมาณ 1 อาทิตย์ก็จะเริ่มรู้ถึงความแตกต่างของฝาแฝดว่าแฝดพี่มีนิสัยแตกต่างจากแฝดน้องอย่างไรเอง เพราะถึงฝาแฝดจะหน้าตาเหมือนกันเพียงใด แต่นิสัยนั้นย่อมแตกต่างกันสุดขั้ว หากเราดูในละครก็คงจะเคยเห็นนางเอกที่เป็นแฝดเรียบร้อยกับนางรองที่เป็นแฝดช่างลุย ชีวิตจริงฝาแฝดก็มีนิสัยต่างกันแบบนี้เลยนะคะ โดยปกติแล้วนิสัยของฝาแฝดนั้น แฝดคนหนึ่งจะมีลักษณะเรียบร้อย อ่อนโยน และไม่ชอบอะไรที่วุ่นวาย แตกต่างกับแฝดอีกคนที่เป็นคนชอบเข้าสังคมตัวพ่อตัวแม่ พร้อมลุย และมั่นใจในตัวเองทุกสถานการณ์ซึ่งคุณสามารถมองออกได้ตรงนี้ล่ะ

สังเกตฝาแฝดโดยดูจุดเด่นบนร่างกาย

ฝาแฝดบางคนจะมีจุดเด่นบนร่างกายที่แตกต่างกันไป ยกตัวอย่างจุดเด่นที่ถูกออกแบบขึ้นโดยฝาแฝดเองเพื่อให้คนรู้ถึงความแตกต่างกัน เช่น ทรงผม ,เสื้อผ้า ,กลิ่นน้ำหอม เป็นต้น และจุดเด่นบนร่างกายที่ติดตัวมากับธรรมชาติ เช่น ไฝ ,ปาน แผล ,กระ เป็นต้น ซึ่งเป็นวิธีสังเกตในเบื้องต้นที่ง่ายที่สุดสำหรับการดูว่าเป็นแฝดพี่หรือแฝดน้อง

สังเกตฝาแฝดโดยดูน้ำเสียงการพูด

อย่างที่เคยบอกไปว่าฝาแฝดแต่ละคนจะมีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกัน แต่ในบางเวลาพวกเขาก็ไม่ได้แสดงมันออกมาให้คุณเห็นชัดเจนทุกครั้ง แต่คุณสามารถสังเกตมันได้จากเบื้องต้นโดยดูที่จังหวะและน้ำเสียงเวลาแฝดคนนั้นพูดออกมา เพราะคนที่ใจร้อนมักจะชอบพูดเร็วหรือพูดด้วยน้ำเสียงที่ดัง ฟังชัด แต่หากเป็นฝาแฝดที่ใจเย็นมักจะพูดน้อย หรือพูดด้วยน้ำเสียงอ่อน ๆ มีจังหวะเนิบช้าซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่คุณสังเกตได้ง่าย ๆ เวลาต้องอยู่กับฝาแฝด รับรองไม่แป้กหรือหน้าแตกแน่นอน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#สังเกตความแตกต่างความฝาแฝด #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี