วิธีสังเกตความแตกต่างความฝาแฝด

วิธีสังเกตความแตกต่างความฝาแฝด1
Facebook
Twitter

ขึ้นชื่อว่า “ฝาแฝด” ทุกคนก็ต้องเห็นภาพของบุคคลที่มีใบหน้าเหมือนกันราวกับเป็นคนคนเดียวกันที่แยกร่างออกมาได้ซึ่งยิ่งคุณต้องไปอยู่ใกล้ชิดกับพี่น้องฝาแฝดไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามย่อมต้องเกิดความสับสนเรียกผิดเรียกถูกจนอาย แต่เชื่อหรือไม่ว่ายิ่งคุณได้ใกล้ชิดพวกเขาไปนาน ๆ ก็จะรู้ได้ด้วยตัวเองว่าใครเป็นใคร แต่ก็นั่นละ หากจะรอให้ชินก็คงจะอีกนาน คุณคงจะไม่อยากอยู่กับความหน้าแตกเช่นนี้ไปหลายเดือนหรอก วันนี้เราจึงมีวิธีสังเกตความแตกต่างของฝาแฝดที่จะเอามาแนะนำทุกคน รับรองเมื่ออ่านบทความนี้จบคุณจะหายสงสัยว่าใครเป็นแฝดพี่หรือแฝดน้องแน่นอน

สังเกตฝาแฝดโดยดูลักษณะนิสัย

เมื่อคุณอยู่ร่วมกับฝาแฝดไปได้ประมาณ 1 อาทิตย์ก็จะเริ่มรู้ถึงความแตกต่างของฝาแฝดว่าแฝดพี่มีนิสัยแตกต่างจากแฝดน้องอย่างไรเอง เพราะถึงฝาแฝดจะหน้าตาเหมือนกันเพียงใด แต่นิสัยนั้นย่อมแตกต่างกันสุดขั้ว หากเราดูในละครก็คงจะเคยเห็นนางเอกที่เป็นแฝดเรียบร้อยกับนางรองที่เป็นแฝดช่างลุย ชีวิตจริงฝาแฝดก็มีนิสัยต่างกันแบบนี้เลยนะคะ โดยปกติแล้วนิสัยของฝาแฝดนั้น แฝดคนหนึ่งจะมีลักษณะเรียบร้อย อ่อนโยน และไม่ชอบอะไรที่วุ่นวาย แตกต่างกับแฝดอีกคนที่เป็นคนชอบเข้าสังคมตัวพ่อตัวแม่ พร้อมลุย และมั่นใจในตัวเองทุกสถานการณ์ซึ่งคุณสามารถมองออกได้ตรงนี้ล่ะ

สังเกตฝาแฝดโดยดูจุดเด่นบนร่างกาย

ฝาแฝดบางคนจะมีจุดเด่นบนร่างกายที่แตกต่างกันไป ยกตัวอย่างจุดเด่นที่ถูกออกแบบขึ้นโดยฝาแฝดเองเพื่อให้คนรู้ถึงความแตกต่างกัน เช่น ทรงผม ,เสื้อผ้า ,กลิ่นน้ำหอม เป็นต้น และจุดเด่นบนร่างกายที่ติดตัวมากับธรรมชาติ เช่น ไฝ ,ปาน แผล ,กระ เป็นต้น ซึ่งเป็นวิธีสังเกตในเบื้องต้นที่ง่ายที่สุดสำหรับการดูว่าเป็นแฝดพี่หรือแฝดน้อง

สังเกตฝาแฝดโดยดูน้ำเสียงการพูด

อย่างที่เคยบอกไปว่าฝาแฝดแต่ละคนจะมีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกัน แต่ในบางเวลาพวกเขาก็ไม่ได้แสดงมันออกมาให้คุณเห็นชัดเจนทุกครั้ง แต่คุณสามารถสังเกตมันได้จากเบื้องต้นโดยดูที่จังหวะและน้ำเสียงเวลาแฝดคนนั้นพูดออกมา เพราะคนที่ใจร้อนมักจะชอบพูดเร็วหรือพูดด้วยน้ำเสียงที่ดัง ฟังชัด แต่หากเป็นฝาแฝดที่ใจเย็นมักจะพูดน้อย หรือพูดด้วยน้ำเสียงอ่อน ๆ มีจังหวะเนิบช้าซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่คุณสังเกตได้ง่าย ๆ เวลาต้องอยู่กับฝาแฝด รับรองไม่แป้กหรือหน้าแตกแน่นอน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#สังเกตความแตกต่างความฝาแฝด #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง