วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ
Facebook
Twitter

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ เรามักจะเห็นเด็กหลงจากพ่อแม่อยู่เสมอ เพราฉะนั้นใครที่จะพาลูกไปเที่ยวในงานต่างๆ ที่มีสถานที่กว้างๆ และมีคนจำนวนมาก ก็จะต้องมีวิธีการป้องกันลูกหาย วันนี้เราจึงมีวิธีจัดการไม่ให้ลูกหลงทางมาฝากให้ทุกๆคนสามารถนำไปใช้ดูได้เลย

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อออกไปเที่ยว

  • วิธีการป้องกันลูกหายด้วยการให้คุณแม่สามารถเขียนชื่อที่อยู่ และเบอร์โทรติดต่อไว้ในประเป๋าของลูก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋ากางเกง กระเป๋าเสื้อ ประเป๋าสะพาย หรือคุณแม่คนไหนที่รู้ว่าลูกชอบเอาออกมาเล่นกลัวลูกจะทำหาย คุณแม่สามารถเขียนชื่อที่อยู่เบอร์โทรไว้ที่ชายเสื้อด้านในได้ เพราะหากมีคนพบ จะทำให้คนที่ใจดีสามารถโทรไปบอกตำแหน่งของลูกได้
  • การแต่งตัวลูกให้มีสีสันที่โดดเด่น โดยเฉพาะเด็กคนที่ไหนที่ซนเป็นพิเศษ ชอบวิ่งหนีในขณะที่คนเยอะๆ คุณแม่สามารถแต่ตัวด้วยสีสว่างได้เลย อย่างเช่น สีเหลือง สีแดง และสีส้ม
  • ถ่ายรูปเก็บไว้ก่อนออกไปเที่ยว เพื่อหากเด็กหายจะได้เอารูปถ่ายนี้ไปบอกให้คนช่วยกันตามหาได้อย่างถูกต้อง
  • วิธีการป้องกันลูกหาย ด้วยการซื้อเครื่องมือติดต่อสื่อสารให้ ซึ่งตอนนี้สามารถมีนาฬิกาที่สามารถติดตามตัวเด็กได้ ซึ่งคุณแม่สามารถซื้อให้กับลูก เพื่อสามารถดูตำแหน่งที่ลูกอยู่ได้ใน GPS หรือสามารถโทรหาลูก เปิดกล้องดูตำแหน่ง ว่าลูกอยู่ตรงไหนนั่นเอง และนอกจากนี้การเอาโทรศัพท์มือถือไว้ให้ลูกพกก็จะสามารถแก้ปัญหาได้เช่นกัน เพราะคุณและลูกสามารถติดต่อกันได้อย่างสบายๆ แต่คุณแม่จะต้องสอบลูกใช้งานมันด้วย   

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีการป้องกันลูกหายและหากหลงทางแล้วก็จะสามารถติดต่อมาหาเราได้ เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้องมีการเตรียมความพร้อมก่อนออกจากบ้านทุกอย่าง เพราะจะช่วยให้สามารถเตรียมการได้ทันหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น การที่เด็กบางคงหลงทางอาจจะโชคดีที่เจอเจ้าหน้าที่หรือคนดีเข้ามาช่วย แต่หากลูกหลงทางไปกับผู้ที่ไม่หวังดีจะทำให้สถานการณ์แย่งลงอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้องมีวิธีและสอนเด็กให้อยู่กับคุณแม่ตลอดเวลาถึงจะดีที่สุด เพื่อที่จะไม่เสียใจในภายหลัง แม่บ้านยุคใหม่

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #วิธีการป้องกันลูกหาย

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี