วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ
Facebook
Twitter

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ เรามักจะเห็นเด็กหลงจากพ่อแม่อยู่เสมอ เพราฉะนั้นใครที่จะพาลูกไปเที่ยวในงานต่างๆ ที่มีสถานที่กว้างๆ และมีคนจำนวนมาก ก็จะต้องมีวิธีการป้องกันลูกหาย วันนี้เราจึงมีวิธีจัดการไม่ให้ลูกหลงทางมาฝากให้ทุกๆคนสามารถนำไปใช้ดูได้เลย

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อออกไปเที่ยว

  • วิธีการป้องกันลูกหายด้วยการให้คุณแม่สามารถเขียนชื่อที่อยู่ และเบอร์โทรติดต่อไว้ในประเป๋าของลูก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋ากางเกง กระเป๋าเสื้อ ประเป๋าสะพาย หรือคุณแม่คนไหนที่รู้ว่าลูกชอบเอาออกมาเล่นกลัวลูกจะทำหาย คุณแม่สามารถเขียนชื่อที่อยู่เบอร์โทรไว้ที่ชายเสื้อด้านในได้ เพราะหากมีคนพบ จะทำให้คนที่ใจดีสามารถโทรไปบอกตำแหน่งของลูกได้
  • การแต่งตัวลูกให้มีสีสันที่โดดเด่น โดยเฉพาะเด็กคนที่ไหนที่ซนเป็นพิเศษ ชอบวิ่งหนีในขณะที่คนเยอะๆ คุณแม่สามารถแต่ตัวด้วยสีสว่างได้เลย อย่างเช่น สีเหลือง สีแดง และสีส้ม
  • ถ่ายรูปเก็บไว้ก่อนออกไปเที่ยว เพื่อหากเด็กหายจะได้เอารูปถ่ายนี้ไปบอกให้คนช่วยกันตามหาได้อย่างถูกต้อง
  • วิธีการป้องกันลูกหาย ด้วยการซื้อเครื่องมือติดต่อสื่อสารให้ ซึ่งตอนนี้สามารถมีนาฬิกาที่สามารถติดตามตัวเด็กได้ ซึ่งคุณแม่สามารถซื้อให้กับลูก เพื่อสามารถดูตำแหน่งที่ลูกอยู่ได้ใน GPS หรือสามารถโทรหาลูก เปิดกล้องดูตำแหน่ง ว่าลูกอยู่ตรงไหนนั่นเอง และนอกจากนี้การเอาโทรศัพท์มือถือไว้ให้ลูกพกก็จะสามารถแก้ปัญหาได้เช่นกัน เพราะคุณและลูกสามารถติดต่อกันได้อย่างสบายๆ แต่คุณแม่จะต้องสอบลูกใช้งานมันด้วย   

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีการป้องกันลูกหายและหากหลงทางแล้วก็จะสามารถติดต่อมาหาเราได้ เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้องมีการเตรียมความพร้อมก่อนออกจากบ้านทุกอย่าง เพราะจะช่วยให้สามารถเตรียมการได้ทันหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น การที่เด็กบางคงหลงทางอาจจะโชคดีที่เจอเจ้าหน้าที่หรือคนดีเข้ามาช่วย แต่หากลูกหลงทางไปกับผู้ที่ไม่หวังดีจะทำให้สถานการณ์แย่งลงอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้องมีวิธีและสอนเด็กให้อยู่กับคุณแม่ตลอดเวลาถึงจะดีที่สุด เพื่อที่จะไม่เสียใจในภายหลัง แม่บ้านยุคใหม่

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #วิธีการป้องกันลูกหาย

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง