ล้างขวดนมอย่างไรให้สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกเพื่อลูกรัก

ล้างขวดนมอย่างไรให้สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกเพื่อลูกรัก
Facebook
Twitter

ขวดนม สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทำให้เหล่าคุณแม่ในยุคปัจจุบันสามารถดูแลลูกน้อยได้สะดวกยิ่งขึ้น แต่เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่ป้อนนมสู่ปากของลูกน้อยโดยตรง การดูแลความสะอาดขวดนมจึงถือเป็นอีกเรื่องที่แม่ๆ ควรใส่ใจ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการล้างขวดนมให้สะอาด เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกน้อยกัน

เทคนิคการล้างขวดนมสำหรับแม่มือใหม่ที่ใส่ใจสุขอนามัยของลูกน้อย

การล้างขวดนมให้สะอาดนั้นมีวิธีการที่ถูกต้องอยู่ หากทำไม่ถูกหรือลัดขั้นตอนอาจทำให้มีนมเก่าล้างไม่หมดหรือสารเคมีจากน้ำยาทำความสะอาดตกค้างซึ่งจะก่อให้เกิดอันตรายแก่ลูกของเราได้ ขั้นตอนแรกเริ่มจากการถอดส่วนประกอบต่างๆ ของขวดนมออกมาให้หมดทุกส่วน หลังจากนั้นจึงนำไปแช่น้ำอุ่นเพื่อชำละล้างคราบนมและสิ่งสกปรกออกให้หมดทิ้งไว้สักครู่ก่อนจะเทน้ำออก หลังจากนั้นให้ผสมน้ำยาทำความสะอาดขวดนมเข้ากับน้ำอุ่น ใช้ฟองน้ำค่อยๆ ถูไปรอบๆ ชิ้นส่วนของของนม ไล่จากด้านในไปถึงด้านนอก สาเหตุที่ต้องค่อยๆ ถูกเนื่องจากหากถูแรงเกินไปขวดน้ำอาจเป็นรอยได้ หลังจากนั้นจึงล้างน้ำยาล้างขวดนมออกให้หมด 2 – 3 รอบ ดมว่ายังมีกลิ่นของนมหรือน้ำยาทำความสะอาดอยู่หรือไม่ หากยังมีอยู่ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดจนกว่าจะหมด จากนั้นจึงนำไปคว่ำบนตะแกรงเพื่อพึ่งลมในพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่ควรนำไปพึ่งแดดโดยตรง

เนื่องจากจะทำให้อายุการทำงานสั้นลง ต่อมาคือขั้นตอนของการฆ่าเชื้อหรือการนึ่งนั่นเอง ซึ่งมีให้เลือกอยู่สามวิธีด้วยกันคือการต้มในหม้อประมาณ 20-30 นาที หรือจะฆ่าเชื้อด้วยเครื่องนึ่งไฟฟ้า วิธีการคือนำแต่ละชิ้นส่วนลงไปใส่ไว้ในหม้อนึ่ง เติมน้ำ และเปิดเครื่อง ข้อควรระวังคือต้องศึกษาวิธีการใช้งานและใช้งานตามวิธีการที่ถูกต้องเท่านั้น และวิธีสุดท้ายคือการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ โดยปกติแล้วจะใช้วิธีผสมน้ำยาฆ่าเชื้อลงในน้ำแล้วแช่ชิ้นส่วนของขวดนมลงไป อย่างไรก็ตามควรศึกษาวิธีใช้และคำแนะนำของน้ำยาฆ่าเชื้อแต่ละยี่ห้อก่อนเช่นกัน 

ล้างขวดนมให้สะอาด เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกน้อย

เพียงเท่านี้ลูกรักของเราก็จะมีขวดนมที่สะอาดและปราศจากเชื้อไว้ใช้ดูดนมได้อย่างสบายใจ ไร้กังวลเรื่องสุขภาพและสุขอนามัย เติบโตไปด้วยร่างกายที่แข็งแรง เพียงแค่ผู้ปกครองใส่ใจกับวิธีการล้างขวดนมให้ถูกหลักตามขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ที่สำคัญอย่าลืมว่าอุปกรณ์และน้ำยาทุกอย่างควรใช้ผลิตภัณฑ์หรับเด็กเท่านั้น 

บ้านและสวน ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน บ้านยุคใหม่ เลี้ยงลูก แม่และเด็ก

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี