ไม่ยาก!! วิธีการสื่อความรักจากพ่อแม่ให้ลูกสัมผัสได้

ไม่ยาก!! วิธีการสื่อความรักจากพ่อแม่ให้ลูกสัมผัสได้
Facebook
Twitter

ความรัก คือ สิ่งที่สวยงามตามแต่มุมมองของแต่ละคน ความรักมีหลายรูปแบบ เช่น ความรักแบบหญิงสาวชายหนุ่ม ความรักที่มีต่อเพื่อน แต่ความรักที่มีพลังมากที่สุดก็คือ ความรักของพ่อและแม่ และความรักของพ่อและแม่นี่แหละที่จะเป็นพื้นฐานครอบครัวที่มีความอบอุ่น และสร้างให้เด็กมีพื้นฐานครอบครัวที่ดีลำรงชีวิตในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ และวันนี้เราก็ได้หยิบเอาวิธีการสื่อความรักจากพ่อแม่ให้ลูกสัมผัสได้ มาแนะนำกัน เพราะบางครั้งในคุณพ่อคุณแม่บางคนไม่เข้าใจสื่อสารหรือแสดงออกทางด้านความรักไม่เป็น

วิธีการสื่อความรักจากพ่อแม่ให้ลูกสัมผัสได้

  • ใช้เวลาร่วมกัน หลังเลิกงานและเลิกโรงเรียน คุณพ่อคุณแม่และลุกควรใช้เวลาร่วมกัน เริ่มต้นจากการทานอาหารเย็นร่วมกัน การดูทีวีด้วยกัน หรือทำกิจกรรมยามเย็นร่วมกัน ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวดีขึ้นกว่าเดิมและลูกจะรับรู้ได้ถึงความรู้สึกรักจากคุณพ่อคุณแม่ ไม่รู้สึกเหงา หรือขาดอะไรไปบางอย่าง
  • รับฟังในสิ่งที่ลูกพูด ในช่วงวัยเด็กเด็กๆมักจะมีคำถาม คำพูด หรือเรื่องเล่ามากมายที่อยากจะพูดกับคุณพ่อคุณแม่ และส่วนใหญ่มันไม่ใช่เรื่องที่มีสาระหรือประโยชน์อะไรสำหรับผู้ใหญ่อย่างเรา แต่สำหรับลูกมันคือเรื่องที่สำคัญ และเขาต้องการเล่าเนื่องเหล่านั้นให้กับคนที่เขารักและไว้ใจฟัง เพราะฉะนั้นหน้าที่ของพ่อแม่ที่ดีคือ ตั้งใจฟังสิ่งที่ลูกพูดอย่างจริงจัง และตอบคำถามอย่างมากเหตุผลแม้มันจะเป็นเรื่องที่ไร้สาระก็ตาม
  • บอกรักกันอย่าอายเป็นการแสดงความรักที่ทำได้ การที่คุณพ่อคุณแม่บอกรักลูกบ่อยๆ พูดทุกวัน วันละหลายครั้งก็จะทำให้ลูกซึมซับความรู้สึกที่ดีไปเรื่อยๆ จะทำให้เขารู้สึกอบอุ่นและรู้สึกว่ามีพ่อแม่อยู่ข้างๆ
  • กอดและหอมกันอยู่เสมอ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนไม่กล้าทำ แต่ว่ามันคือสิ่งที่แสดงออกทางกายได้ว่าเรารู้สึกรักเขา เพราะฉะนั้นควรกอดและหอมกันบ่อยๆ
  • สอบถามชีวิตประจำวัน แสดงถึงความใส่ใจที่พ่อแม่สนใจในตัวลูก เมื่อเขาเกิดปัญหาเขาจะไม่รู้สึกโดดเดี่ยว และการสนใจชีวิตประจำวันของเขาจะทำให้เขารู้สึกดีที่มีคนเป็นห่วงอยู่เสมอ

สำหรับวิธีข้างต้นเกี่ยวกับวิธีการสื่อความรักจากพ่อแม่ให้ลูกสัมผัสได้ที่เรานำมาฝากกันนั้นจะเป็นวิธีที่ช่วยทำให้ความสัมพันธ์ของคุณและลูกรวมไปถึงคนในครอบครัวรับรู้ได้ถึงความรักที่มี จะทำให้ครอบครัวมีความสุข มีความสัมพันธ์ที่ดียิ่งขึ้น และเมื่อพื้นฐานครอบครัวดีก็จะส่งผลดีต่อจิตใจของลูกๆตามไปด้วย

บ้านและสวน ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน บ้านยุคใหม่ เลี้ยงลูก แม่และเด็ก

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี