เมื่อคนท้องเป็นเบาหวานจะมีวิธีการดูแลตนเองอย่างไร

เมื่อคนท้องเป็นเบาหวานจะมีวิธีการดูแลตนเองอย่างไร
Facebook
Twitter

สำหรับเบาหวานในคุณแม่ตั้งครรภ์พบบ่อยมากๆ เพราะการเป็นเบาหวานของคุณแม่ตั้งครรภ์นั้นถือว่าอันตรายมาก เพราะนอกจากที่จะมีความเสี่ยงที่จะทำให้ครรภ์เป็นพิษแล้ว ยังทำให้เกิดความเสี่ยงที่เป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์อีกด้วย ซึ่งเรามักจะพบบ่อยครั้งที่คุณแม่ตั้งครรภ์มักจะเป็นเบาหวาน 

นั่นเป็นเพราะร่างกายของคุณแม่สร้างฮอร์โมนที่ใช้ผลิตน้ำตาลและเลือดมากเกินไป เพื่อที่จะมาหล่อเลี้ยงลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์ จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่มักจะทำให้คุณแม่มือใหม่เป็น เบาหวาน เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้อมีวิธีรับมือกับคนท้องเป็นเบาหวานและวิธีควรคุมปริมาณน้ำตาลให้ดีที่สุด และวันนี้เราก็จะมีข้อมูลเหล่านั้นมานำเสนอกัน

วิธีควบคุมเมื่อคนท้องเป็นเบาหวาน

  • อาหารเป็นสิ่งสำคัญมากกับคุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะหลายคนมักจะมีอุปสรรคกับเรื่องนี้มาก โดยเฉพาะคุณแม่ตั้งครรภ์ที่เรียกร้องหาแต่ของหวาน ซึ่งตอนก่อนที่จะตั้งครรภ์คุณอาจจะไม่เคยเหลียวแลมันเลย แต่พอรู้ว่าตั้งครรภ์เหมือนกับคุณจะขาดมันไปไม่ได้ ซึ่งอันที่จริงแล้วคุณก็สามารถหาอาหารที่เข้ามาทดแทนได้ อย่างเช่น ผลไม้แช่เย็น อาจจะเป็นผลไม้ที่มีระดับน้ำตาลที่น้อยที่สุด เพราะหากคุณยังตามใจปากอยู่ ก็จะทำให้ลูกตกอยู่ในอันตราย เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้องใจแข็งและใจสู้เท่านั้น จึงจะไม่เสี่ยงเป็นคนท้องเป็นเบาหวาน
  • การออกกำลังกาย ซึ่งหลายคนอาจจะแปลกใจว่าหญิงตั้งครรภ์ออกกำลังกายได้อย่างไร การออกกำลังหายของหญิงตังครรภ์นั้นที่จริงแล้วสามารถออกได้จนอายุครรภ์ถึง 9 เดือนเลย แต่ควรที่จะเป็นการออกกำลังกายแบบโยคะ หรือการขยับแขนขาเบาๆเท่านั้น เพื่อที่จะไมให้กระทบกระเทือนไปถึงเด็ก โดยคุณแม่จะใช้ระยะเวลาออกกำลังกายกว่าคุณแม่ปกติไปอีกเท่าตัวคือ 30 นาทีนั่นเอง เพื่อให้ร่างกายได้มีการใช้พลังงานบ้าง เพื่อให้น้ำตาลในเลือดสามารถสลายออกไปกับพลังงาน จะช่วยให้ระดับน้ำตาลของคุณแม่ดีขึ้นอย่างแน่นอน  

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับข้อมูลของคนท้องเป็นเบาหวาน บอกเลยว่าหากคุณสามารถทำตามวิธีที่เราบอก จะทำให้คุณมีระดับน้ำตาลที่ลดลงอย่างแน่นอน หรือใครที่กำลังตั้งครรภ์แล้กลัวที่จะป่วยเป็นโรคเบาหวาน คุณแม่มือใหม่สามารถนำวิธีนี้มาใช้เพื่อป้องกันเบาหวานไว้ก่อนก็ได้ เพราะส่วนใหญ่แล้วคุณแม่ที่มีน้ำหนักมาก หรือคุณแม่ชอบกินหวานตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์มักจะป่วยเป็นเบาหวานเกือบทุกคน เพราะฉะนั้นการควบคุมน้ำตาลในเลือดให้ได้ จึงจะช่วยให้จัดการควบคุมเบาหวานได้ดีที่สุดนั้นเอง ครั้งหน้าจะนำเอาข้อมูลอะไรมาฝากกันต้องติดตาม

บ้านและสวน ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน บ้านยุคใหม่ เลี้ยงลูก แม่และเด็ก

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี