How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง
Facebook
Twitter

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร และต้องทำอย่างไรบ้าง ที่รับรองได้เลยว่าแก้วของของเรากลับมาสวยใสไร้คราบสกปรกต่าง ๆ ให้ดูสะอาดหมดจดน่าใช้ดูเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง หากพร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. น้ำยาหรือสบู่ล้างจาน คราบชากาแฟที่ฝังลึกติดทนเป็นเวลานาน ๆ สามารถจับมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายด้วยน้ำยาและสบู่ล้างจานโดยนำไปป้ายบริเวณที่เปื้อน จากนั้นเทน้ำอุ่นลงไปจนถึงคราบ ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วนำมาขัดเบา ๆ ด้วยฟองน้ำ เพียงเท่านี้แก้วของเราก็กลับมาใส สะอาดหมดจดแล้ว

2. เบกกิ้งโซดา อีกหนึ่งวิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้วยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้กัน โดยเฉพาะคราบที่ไม่ฝังแน่นมาก ให้ใช้ผ้าเปียกหรือฟองน้ำนำไปชุบกับเบกกิ้งโซดาแล้วนำไปขัดบริเวณที่เป็นคราบ จากนั้นล้างออกให้หมดด้วยน้ำสะอาด นับว่าเป็นวิธีง่าย ๆ ที่ใช้ได้ผลอย่างดีเลยทีเดียว

3. น้ำส้มสายชู เรียกได้ว่าเป็นของใช้ในครัวสารพัดประโยชน์ที่ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย จึงทำให้เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในการนำมาขจัดคราบต่าง ๆ ที่ติดอยู่บนจานหรือแก้วน้ำสำหรับบริโภค ด้วยการเทน้ำส้มสายชูลงบริเวณที่มีคราบประมาณ 1 ใน 4 ของแก้ว จากนั้นเติมน้ำร้อนลงไปจนมิดขอบแก้ว แช่ทิ้งไว้แบบนี้ประมาณ 10 นาที แล้วนำมาขัดด้วยฟองน้ำและล้างด้วยน้ำสะอาด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

4. น้ำตาลทรายผสมกับเบกกิ้งโซดา โดยใช้ฟองน้ำเปียกหมาด ๆ มาแตะ แล้วขัดจนคราบหลุดออก จากนั้นจึงล้างอีกครั้งด้วยน้ำสะอาด 

5. เกลือ เชื่อว่าทุกบ้านจะต้องมีไว้ติดครัวอย่างแน่นอน นอกจากจะนำไปประกอบอาหารให้มีรสชาติอร่อยแล้ว ยังสามารถนำมาขจัดคราบชากาแฟได้อีกด้วย ซึ่งทำได้ง่าย ๆ โดยนำผ้าเปียกหรือฟองน้ำแตะที่เกลือเพียงเล็กน้อยแล้วนำไปขัดเบา ๆ ที่คราบจนหมด นอกจากนี้หากอยากให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นลองนำมาผสมกับน้ำมะนาวดู รับรองว่าคราบที่ว่าติดแน่นหายไปในพริบตาอย่างแน่นอน

6. ยาสีฟัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้วที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ซึ่งเราเริ่มจากบีบยาสีฟันลงบนฟองน้ำจากนั้นนำไปขัดบริเวณที่มีคราบ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ไม่ว่าติดแน่นฝังลึกขนาดไหนก็หายไปในทันที

7. เม็ดฟู่สำหรับทำความสะอาดฟันปลอม หากใครมีไว้ติดบ้านต้องห้ามพลาด เพียงนำเม็ดฟู่ใส่ลงไปในแก้ว จากนั้นเติมน้ำร้อนลงไป ทิ้งไว้จนฟองหมดลง เพียงเท่านี้คราบต่าง ๆ ก็หายไปอย่างง่ายดาย

8. ฟองน้ำเมลามีน ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป โดยนำไปชุบน้ำให้พอหมาด แล้วนำมาขัดบริเวณคราบสกปรก จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด แก้วของเราก็สะอาดหมดจดแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้วให้สะอาดหมดจด แก้วของเรากลับมาใสเหมือนใหม่อย่างแน่นอน ทั้งนี้คราบที่เกิดขึ้นเกิดจากสารเคมีในชาและกาแฟไปทำปฏิกิริยากับออกซิเจน พอลิเมอร์เซซัน ที่ยิ่งทิ้งไว้นาน ๆ คราบเหล่านี้ก็จะขยายตัวเพิ่มมากขึ้น และขจัดได้ยากกว่าเดิม ดังนั้นหากใครเจอกับปัญหานี้อยู่ที่แนะนำข้างต้นไปปรับใช้กันดู อาจเป็นประโยชน์ได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว  ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน บ้านยุคใหม่ เลี้ยงลูก แม่และเด็ก

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี