วิธีเลือกชุดให้ลูกสาว สำหรับหน้าร้อนนี้

อากาศหน้าร้อนบ้านเรามันร้อนเหลือเกิน ผู้ใหญ่อย่างเรายังรู้สึกไม่สบายตัว หากสวมเสื้อผ้าที่ไม่เหมาะสม เด็กๆ ก็เช่นกัน ฉะนั้น แม่ แม่  จึงต้องใส่ใจการเลือกชุดให้เหมาะกับอากาศ โดยเฉพาะเด็กผู้หญิง ที่ต้องสวมใส่ชุดที่เหมาะสมกับวัย มาดูกันว่าชุดแบบไหนกันที่จะเหมาะกับลูกสาวเรา

1.ควรพิจารณาเรื่องของชนิดผ้า แม่ แม่ ควรเลือกชุดที่ผลิตจากใยธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้าย คอตต้อต 100 % เพราะระบายอากาศได้ดี เหงื่อจะเยอะก็หมดปัญหา เนื้อผ้าไม่ดูดซับหงื่อแน่นอน และไม่ระคายเคืองผิว เหมาะกับผิวที่แพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดผดผื่นคัน

2.ตามสไตล์แฟชั่น แม้ว่าจะเป็นเด็ก แต่เขาก็ชอบแต่งตัวไม่แพ้แม่แน่นอน อย่างน้อยก็ต้องมีสีสันสนใจ เพราะเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใส จะดูดความร้อนน้อยกว่าเสื้อผ้าสีเข้ม ทำให้ลูกไม่รู้สึกร้อนจนเกินไป

3.ชุดมีความสวยงามตามแฟชั่นเด็กแล้ว แม่ แม่ จำเป็นต้องเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ต้องคล่องตัว เพราะลูกน้อยมักจะวิ่งเล่นอยู่ตลอดเวลา ฉะนั้นหากชุดหลวมไป หรือคับไป จะทำให้ลูกน้อยหมดความสนุกได้

4.นอกจากจะใส่ใจในการเลือกเสื้อผ้าของสาวน้อยแล้ว แม่ แม่ อาจจะมีเครื่องประดับชิ้นเล็ก เช่น เข็มขัด แว่นตา หมวกใบน้อย กิ๊บติดผม ยางรัดผม รองเท้าเก๋ๆ ลองมาแมตท์กับชุดสวยๆ ดู

Leave a Reply

Close Menu